Hội hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Miyagi tặng 60 cây hoa anh đào cho thị xã Kinh Môn
Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Miyagi trao tặng thị xã Kinh Môn 60 cây hoa anh đào với mong muốn mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Miyagi (Nhật Bản) và Hải Dương ngày càng bền chặt.

Ngày 18/2, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Miyagi do ông Nosho Akamitsu – Phó giám đốc tập đoàn Builwork Holding làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại thị xã Kinh Môn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đ/c: Vũ Thị Hà – Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nguyễn Minh Hùng – TUV – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Vĩnh Sơn – Phó bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Thị Liễu – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, cùng các đ/c trong ban TVTU – lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các ngành, đoàn thể.

               

Chào đón chuyến thăm của Đoàn, đ/c Nguyễn Minh Hùng – TUV – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã Kinh Môn khẳng định: Kinh Môn là thị xã trẻ, năng động, động lực phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương và khu vực có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Với các sản phẩm thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và vị trí địa lý, giao thông thuận tiện. Kinh Môn là miền đất hứa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào địa bàn. Kinh Môn rất mong muốn trong thời gian không xã sẽ có những doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển ở Kinh Môn. Đồng chí đánh giá cao và luôn ưu tiên duy trì hợp tác với Nhật Bản trên tất cả mọi lĩnh vực và tin tưởng chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác toàn diện, thiết thực, hiệu quả cho địa phương nói riêng, tỉnh Hải Dương nói chung. Cũng như đóng góp quan trọng vào việc duy trì và thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị, hợp tác của Việt Nam – Nhật Bản.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt từ phía thị xã Kinh Môn, các thành viên đoàn trong đoàn cho biết rất ấn tượng về mảnh đất và con người Kinh Môn: thân thiện, nồng hậu, mến khách. Qua nghe giới thiệu được biết: Kinh Môn có rất nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là các mặt hàng nông sản nổi tiếng và lợi thế phát triển công nghiệp công nghệ cao, điều mà Nhật Bản và tỉnh Miyagi đang rất cần, nên đây sẽ là tiềm năng hợp tác to lớn.

               

Để thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhân chuyến thăm lần này, đoàn công tác của tỉnh Miyagi đã trồng tặng thị xã Kinh Môn 60 cây hoa anh đào, quốc hoa biểu trưng của đất nước mặt trời mọc. Toàn bộ số cây trên được trồng, chăm sóc tại Quảng trường khu liên hợp thể thao thị xã Kinh Môn.

               

Lãnh đạo 2 bên cũng khẳng định và tin tưởng rằng: Thông qua sự kiện văn hóa trao tặng và tiếp nhận Hoa Anh Đào này là khởi đầu cho sự hợp tác của thị xã Kinh Môn và tỉnh Hải Dương với tỉnh Miyagi trong thời gian tới toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; góp phần thắt chặt mối hơn nữa quan hệ tương giao giữa hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam./.

                                                                                         Thu Xuân - ĐPT

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Long Xuyên: Doanh nghiệp và người con quê hương tài trợ gần 900 triệu đồng làm đường giao thông (10/08/2022)
- Công bố Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Kinh Môn đến năm 2040 (03/08/2022)
- Đảng bộ phường An Lưu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và trao tặng huy hiệu Đảng cho 25 đảng viên (31/07/2022)
- Điện lực Kinh Môn chủ động các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão (31/07/2022)
- Đảng bộ phường Thái Thịnh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm (30/07/2022)
- Thanh niên Kinh Môn nô nức trong ngày hội tòng quân(11/02/2020)
- Thị xã Kinh Môn sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra(11/02/2020)
- Những tấm lòng hảo tâm giữa đại dịch nCoV(11/02/2020)
- Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra (05/02/2020)
- Đoàn giám sát sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn thị xã(05/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Công bố, công khai số liệu Quyết toán Ngân sách Nhà nước năm 2021 thị xã Kinh Môn
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 34 (từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 21/8/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn Tuần 33 (từ ngày 08 tháng 8 đến ngày 14/8/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 32 (từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 07/8/2022)
+ Thông báo Quyết định công bố, công khai số liệu thu - chi ngân sách nhà nước quý II năm 2022
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 252
Hôm nay 1,908
Tháng này: 246,684
Tất cả: 3,488,898
THƯ VIỆN ẢNH