Tuổi trẻ Kinh Môn tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã, tuổi trẻ thị xã Kinh Môn đã chủ động, tích cực phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, Ban Thường vụ Thị Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thường xuyên tuyên truyền, đưa tin bài về cách phòng chống dịch, tình hình dịch bệnh dịch bệnh tại Kinh Môn, Việt Nam và thế giới cho hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân nắm bắt trên phương tiện thông tin, đại chúng, dán pano, ap pic tại trường học, điểm tập trung đông người. Các cấp bộ Đoàn đã phát 4.500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến người dân. 100% cán bộ Đoàn xã, phường tham gia Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tại cơ sở, tham gia các đội phản ứng nhanh, thường xuyên nắm bắt thông tin tình hình phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ chương trình phun thuốc khử khuẩn tại địa phương.

              

Hoạt động cao điểm trong những ngày qua để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tuổi trẻ thị xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp tổ chức 07 chương trình phát 8.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải, phát 1.500 chai nước muối sát khuẩn miễn phí cho người dân phường Hiệp An, phường An Lưu, phường Long Xuyên, xã Thượng Quận, xã Hoành Sơn...vv. Nhiều đơn vị đã tích cực tham gia ủng hộ chương trình như: Công ty TNHH ô tô xe máy Mạnh Phong, cửa hàng thể thao Văn Bình, cửa hàng điện máy Văn Quân, Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành đoàn thể thị xã.

             

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Covid-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh. Do đó, việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Kinh Môn đã góp phần nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng./.

                                                                                                     Thu Xuân - ĐPT

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Các cấp bộ Đoàn thị xã Kinh Môn nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 (26/03/2020)
- Hội LHPN thị xã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho hội viên phụ nữ khiếm thị (06/03/2020)
- Tuổi trẻ thị xã Kinh Môn chung tay giải cứu dưa hấu giúp bà con nông dân tỉnh Gia Lai (03/03/2020)
- Thị đoàn Kinh Môn phối hợp với Đoàn thanh niên bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách xã Hiệp Hòa (25/02/2020)
- Tuổi trẻ thị xã Kinh Môn chăm lo Tết cho người nghèo(23/01/2020)
- LĐLĐ thị xã tổng kết hoạt động năm 2019 và tổ chức chương trình "Tết sum vầy" xuân Canh Tý 2020.(10/01/2020)
- Thị đoàn Kinh Môn, Đoàn phường Hiệp Sơn tổ chức chương trình " đông ấm vùng cao"(06/01/2020)
- Thành lập ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên khu vực Kinh Môn - Kim Thành(10/12/2019)
- Hội CCB thị xã gặp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) (09/12/2019)
++ THÔNG BÁO
+ V/v thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
+ Về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã
+ Về việc phòng ngừa sự lây lan Covid-19 tại Bộ phận Một cửa các cấp
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 14 (từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 05/4/2020)
+ Thông báo về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Sông núi Kinh Môn
- Kinh Môn bay lên
- Kinh Môn quê tôi
- Kinh Môn yêu dấu
- Về Kinh Môn quê tôi
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 160
Hôm nay 455
Tháng này: 20,620
Tất cả: 558,501
THƯ VIỆN ẢNH