Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020: Thêm cơ hội "yêu thương và chia sẻ"
Hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2020, thị xã Kinh Môn tổ chức các hoạt động phong phú như: tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ; nêu gương người tốt việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình...

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại

Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chấtlượng quản lý và mức sống của người dân.

Trong cuộc họp phát động Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khi đó là ông Ban Ki Moon phát biểu: "Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối cần thiết cho sự phát triển bền vững. Ba yếu tố đó gồm: Xã hội - Kinh tế - Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc".

Bhutan - quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao đã ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốcgia từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội.

Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng, nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại. Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực... Bởi vậy, ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

"Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng, hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may mắn khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điều kiện đó. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Khát vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện".

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ban chie đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình thị xã Kinh Môn đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 12/3/2020 về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2020. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan, các buổi sinh hoạt chuyên đề, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi nói chuyện về kỹ năng sống để xây dựng gia đình hạnh phúc… đã tạo nên hiệu ứng tích cực xã hội, hướng tới xây dựng “Gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc".
Để ngày Quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, các tầng lớp nhân dân cùng chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó đặc biệt quan tâm tới các gia đình còn nhiều khó khăn, các gia đình chính sách…
Bên cạnh đó cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc, hãy yêu thương và chia sẻ đối với gia đình, người thân, cộng đồng để tìm thấy cho mình và những người xung quanh có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực…

                                                                                                         Phòng VH&TT

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội đồng đội thị xã Kinh Môn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025 (10/07/2020)
- Phường An Lưu tổ chức đại hội đại biểu hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (30/06/2020)
- Hội khuyến học phường Thái Thịnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (29/06/2020)
- Hội khuyến học xã Minh Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 (25/06/2020)
- Toàn thị xã phấn đấu: vận động và tiếp nhận 1000 đơn vị máu trở lên năm 2020 (24/06/2020)
- Thông báo về việc tạm hoãn Vòng 1 kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020(17/03/2020)
- UBND thị xã cấp phát 35.000 cây bạch đàn, keo cho các xã, phường(16/03/2020)
- Kinh Môn tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm(11/03/2020)
- Phát miễn phí khẩu trang, xà phòng rửa tay cho người dân phường Tân Dân(06/03/2020)
- Hướng dẫn cách ly với người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc(02/03/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 29 (từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 19/7/2020)
+ Thông báo tổ chức kỳ họp thứ mười sáu Hội đồng nhân dân thị xã Kinh Môn, nhiệm kỳ 2016-2021
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 28 (từ ngày 06/7 đến ngày 12/7/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 27 (từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 05/7/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 26 (từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 28/6/2020)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Sông núi Kinh Môn
- Kinh Môn bay lên
- Kinh Môn quê tôi
- Kinh Môn yêu dấu
- Về Kinh Môn quê tôi
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 123
Hôm nay 615
Tháng này: 26,362
Tất cả: 813,771
THƯ VIỆN ẢNH