Kiểm tra về việc chấp hành đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 28.3, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn do đồng chí Nguyễn Thị Liễu- Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã làm trưởng Đoàn đi kiểm tra về việc chấp hành đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh và Công văn số 181/UBND-VP ngày 27/3/2020 của UBND thị xã Kinh Môn về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Đoàn đã thành lập 4 tổ kiểm tra tại các khu trong thị xã.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác ứng trực tại trụ sở UBND các xã phường, trạm y tế, trường học; kiểm tra tại một số chợ dân sinh, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, masage, nhà nghỉ về việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.... Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhất là Công văn số 181/UBND-VP ngày 27/3/2020 của UBND thị xã Kinh Môn về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, phường, các cơ quan, đơn vị.

 

                                Đồng chí Nguyễn Thị Liễu- Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã                                  kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Phường Tân Dân

          Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện văn bản chỉ đạo, hầu hết các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thị xã đã nhận thức được trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện tạm dừng hoạt động, ký cam kết hoạt động và tạm dừng dịch vụ theo quy định. Số ít hộ kinh doanh ăn uống còn mở cửa nhưng không có khách ngồi ăn tại quán, một số hộ được nhắc nhở thực hiện theo quy định. Nhiều tuyến phố phường ít người qua lại, đa số đeo khẩu trang khi ra đường. Người dân ủng hộ chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, chính quyền tỉnh và thị xã Kinh Môn; không tụ tập đông người, tư tưởng ổn định, không có dấu hiệu tích trữ lương thực, hàng hóa. Nhiều đám hiếu, hỉ được tổ chức với quy mô nhỏ, gọn nhẹ, một số gia đình chủ động hoãn tổ chức đám cưới đợi khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mới tổ chức lại. Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đã đặt biển không tiếp đón du khách và không tổ chức các nghi lễ tụ tập đông người.

Hiện tại các địa phương chuẩn bị tốt nguồn dự phòng y tế để đối phó khi dịch bệnh xảy ra. Những trường hợp được cách ly y tế tại nhà thực hiện theo đúng quy trình, được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đến thời điểm này các xã, phường đã rà soát, lập danh sách người bệnh, khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay báo cáo vBan Chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19 của thị xã. Các trường hợp thăm, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thi gian nêu trên đã thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nơi ở và được theo dõi, giám sát sức khỏe thường xuyên bởi cán bộ y tế địa phương.

 
                                        Đồng chí Nguyễn Thị Liễu- Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã                                                                       kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế xã Hoành Sơn

Đoàn kiểm tra biểu dương các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tham gia ứng trực đầy đủ kể cả ngày nghỉ và đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho nhân dân và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, một số người dân còn tâm lý chủ quan, chưa thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế như việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, giữ khoảng cách tối đa 2m với người khác…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là trong 2 tuần tới là rất quan trọng để quyết định diễn biến dịch tại nước ta, Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương, các cơ quan, đơn vị chức năng nâng cao mức độ ứng trực, tăng cường lực lượng ứng trực trong cả những ngày nghỉ, theo dõi sát và hướng dẫn chi tiết đối với số người đang thực hiện cách ly tại nhà, cập nhật, báo cáo thông tin kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thị xã. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các địa phương không được chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo các cấp. Để tạo sự đồng thuận trong thực hiện các quy định của Trung ương, của tỉnh, các ngành chức năng, các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch hiệu quả.

                                                                                                                     Nguyn Hu

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Triển khai kế hoạch gắn biển tên đường, tên phố, đánh số nhà trên địa bàn thị xã (17/09/2020)
- Kỳ họp thứ XVII (Kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021  (16/09/2020)
- (Video) Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một (04/09/2020)
- (Video) Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc ra đi (04/09/2020)
- Thông báo công bố công khai Quy hoạch điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (04/09/2020)
- Cả nước bước vào 2 tuần quyết định chặn Covid-19(30/03/2020)
- Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 194(30/03/2020)
- Về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19(29/03/2020)
- Những phát ngôn quyết liệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19(27/03/2020)
- 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam ghi nhận 153 trường hợp(27/03/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 27/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 38 (từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 20/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 37 (từ ngày 07 tháng 9 đến ngày 13/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 36 (từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 06/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 35 (từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 30/8/2020)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Sông núi Kinh Môn
- Kinh Môn bay lên
- Kinh Môn quê tôi
- Kinh Môn yêu dấu
- Về Kinh Môn quê tôi
- Tuyên truyền Khẩu trang điện tử Bluezone
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 143
Hôm nay 1,549
Tháng này: 77,742
Tất cả: 975,640
THƯ VIỆN ẢNH