Thị xã Kinh Môn lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Ngay sau khi có Chỉ thị của Chính phủ và Quyết định 834 của UBND tỉnh về “một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, thị xã Kinh Môn đã triển khai thực hiện cấp bách các nhiệm vụ.

Chính thức từ 00h ngày 1/4/2020, thị xã Kinh Môn sẽ lập chốt kiểm soát người ra vào địa bàn để kiểm soát dịch bệnh. Phương án lập chốt kiểm soát dịch sẽ được thực hiện 3 cấp độ. Các chốt A (chốt kiểm soát dịch bệnh tại những tuyến giao thông cửa ngõ của thị xã với các địa phương lân cận); Chốt B kiểm soát dịch bệnh giữa các xã, phường với các xã, phường; Chốt C kiểm soát dịch bệnh giữa các thôn, khu dân cư với thôn, khu dân cư.

              

Trong đó, 2 chốt kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 17B tại điểm soát vé Cầu An Thái (từ Đường 5 đi vào thị xã Kinh Môn) và điểm soát vé cầu Đá Vách (phường Minh Tân) do lực lượng tỉnh đảm nhận. 3 Chốt kiểm soát loại A đặt tại các điểm: Cầu Hoàng Thạch (Phường Minh Tân), đến phà Triều (phường Thất Hùng), bến Phà Mây (xã Thăng Long) do lực lượng thị xã đảm nhận. Trong ngày 1/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã sẽ phối hợp với các xã, phường thiết lập các chốt kiểm soát dịch loại B (tức là giữa các xã, phường với các xã, phường), tiếp đến là các chốt kiểm soát dịch loại C (giữa các thôn, khu dân cư với các thôn, khu dân cư). Mọi công dân lưu thông từ địa bàn thị xã đi ra các địa phương và từ các địa phương khác đến thị xã đều phải thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt về dừng, khai báo y tế, đo thân nhiệt của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân…: với công nhân, lao động thì mang theo thẻ làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để xuất trình và khai báo với lực lượng chức năng.

               

Về giao thông đường thủy. Thị xã Kinh Môn chỉ đạo: chính thức từ 00h ngày ¼, toàn bộ 17 bến đò ngang, bến khách ngang sông trên địa bàn thị xã ở: Hiến Thành, Minh Hòa, Thái Thịnh, Phúc Thành, Phú Thứ, Minh Tân, Tân Dân, Duy Tân, Hoành Sơn, Bạch Đằng đã ngưng hoạt động. Riêng bến phà Triều nối Kinh Môn với T.X Đông Triều (Quảng Ninh) đã ngưng hoạt động từ ngày 31/3; Bến phà Tuần Mây (Kinh Môn – Kim Thành) đang được thị xã kiến nghị UBND tỉnh xem xét dừng hoạt động để đảm bảo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ huyện cách huyện. Tại 2 điểm chốt này, lực lượng chức năng sẽ giám sát việc dừng hoạt động của các bến phà, tránh tình trạng các bến đò hoạt động lén lút vận tải khách sang sông.

              
              

UBND thị xã chỉ đạo: từ 00h ngày 1/4 , dừng họp các chợ, điểm bán hàng trên địa bàn thị xã, chỉ đẻ lại các quầy, ki ốt các cửa hàng bán lương thực, thực phẩm. Do vậy, người dân cần tuân thủ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, tuyệt đối không đi ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Song cũng không được hoang mang, theo tâm lý đám đông đi mua tích trữ lương thực, hàng hóa. Bởi theo chỉ đạo thì các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống người dân vẫn sẽ được cung cấp, bày bán. Tuyệt đối không có chuyện cách ly toàn xã hội là phong tỏa hết các cửa hàng lương thực, thực phẩm như 1 số trang mạng xã hội đưa tin.

              

Như vậy, chính thức thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng./.

                                                                                                        Thu Xuân

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Minh Hoà: quán triệt, học tập Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII (25/06/2021)
- Long Xuyên: Tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND phường khoá II nhiệm kỳ 2021-2026 (25/06/2021)
- Vượt khó, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" (23/06/2021)
- Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (23/06/2021)
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII (23/06/2021)
- Phường Thái Thịnh tích cực phòng chống dịch Covid-19(01/04/2020)
- Tổ chức cách ly trên địa bàn tỉnh Hải Dương(01/04/2020)
- Thị xã Kinh Môn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ (01/04/2020)
- Thủ tướng giải thích rõ về cách ly toàn xã hội(01/04/2020)
- Thủ tướng ký quyết định công bố dịch toàn quốc(01/04/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 26 (từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 27/6/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 25 (từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 20 tháng 6 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 24 (từ ngày 07 tháng 6 đến ngày 13/6/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 23 (từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 06 tháng 6 năm 2021
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản quyền sử dụng đất ở tại điểm dân cư trên địa bàn phường An Sinh, thị xã Kinh Môn
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 132
Hôm nay 1,943
Tháng này: 137,226
Tất cả: 1,785,990
THƯ VIỆN ẢNH