Đoàn thanh niên phường Thái Thịnh tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên phường Thái Thịnh đã có những việc làm cụ thể, thiết thực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Đoàn thanh niên phường Thái Thịnh đã tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân các biện pháp phòng, chống Covid-19, định hướng dư luận trong việc mua và sử dụng khẩu trang, không tích trữ lương thực không cần thiết,... từ đó tạo hiệu ứng tích cực, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Chị Đinh Thị Hiền – khu dân cư Tống Buồng chia sẻ: "Thông qua các thông tin do các bạn đoàn viên thanh niên phường đăng tải hoặc chia sẻ trên mạng xã hội facebook và Zalo mà gia đình tôi đã nắm bắt kịp thời, nhanh chóng các công văn, Chỉ thị của các cấp về phòng chống dịch bệnh để thực hiện nghiêm túc theo. Đặc biệt với gia đình tôi kinh doanh tạp hóa và một số mặt hàng thiết yếu, những ngày qua khi khách đến mua hàng, chúng tôi đều nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng để giao dịch”.

              

Trong những ngày cùng cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội từ 1 – 20/4 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, nhiều đoàn viên thanh niên xung kích tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế vào địa bàn, góp phần vào công tác chống dịch của địa phương. Hoạt động cao điểm trong những ngày qua để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tuổi trẻ phường Thái Thịnh là huy động lực lượng thanh niên tình nguyện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone để phòng dịch hiệu quả.

Từ đầu tháng 8 đến nay, anh Trần Anh Dũng cùng đội thanh niên tình nguyện phường Thái Thịnh tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn phường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế đi ra ngoài khi không thật cần thiết và đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên. Nhất là những gia đình có người thân đi từ vùng dịch về thực hiện tốt việc khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone.

Anh Dũng chia sẻ: “Do đặc thù người dân đi làm công ty, doanh nghiệp, thậm chí ngay cả làm đồng nên việc đến từng hộ, gia đình để hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone cũng phải tranh thủ vào buổi trưa hoặc tối. Dù vậy, bản thân mình cũng như các bạn thanh niên tình nguyện đều rất hăng hái, tích cực tham gia”.

             

Được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường giao là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phòng chống dịch bệnh và cài dặt Bluezone, Đoàn thanh niên phường Thái Thịnh đã thành lập đội xung kích gồm 20 đoàn viên; mỗi đoàn viên được phân công phụ trách từng địa bàn khu dân cư để thực hiện. Không quản trưa, tối, các bạn đoàn viên thanh niên đều rất tích cực đến từng hộ dân để truyền truyền, vận động và được người dân rất đồng tình, hưởng ứng. Đến ngày 26/8, trên địa bàn phường Thái Thịnh đã có 1.590/4.851 điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone, đạt tỷ lệ 32,7%.

Anh Phạm Thanh Sang - Bí thư Đoàn thanh niên phường Thái Thịnh cho biết: “Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tuổi trẻ phường Thái Thịnh đã và đang tích cực phối hợp phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là minh chứng rõ nét về vai trò của thanh niên, mong muốn góp phần công sức trong cuộc chiến cùng cả nước chống dịch bệnh Covid-19”./.

                                                                                                           Thu Xuân

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phường Minh Tân trao nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo (16/09/2020)
- Hội CCB xã Hiệp Hòa: 100% các đoạn đường tự quản được nâng cấp, mở rộng bằng bê tông (09/09/2020)
- MTTQ thị xã tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19(21/08/2020)
- Đoàn thanh niên và LĐLĐ thị xã phối hợp trao tặng quà "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kinh Môn"(18/08/2020)
- Thị xã Kinh Kinh Môn quan tâm, chăm lo đến gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin(10/08/2020)
- Những tấm gương điển hình tiên tiến: Người đảng viên gương mẫu(29/07/2020)
- Dân vận khéo, việc gì cũng thành công(28/07/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 27/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 38 (từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 20/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 37 (từ ngày 07 tháng 9 đến ngày 13/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 36 (từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 06/9/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 35 (từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 30/8/2020)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Sông núi Kinh Môn
- Kinh Môn bay lên
- Kinh Môn quê tôi
- Kinh Môn yêu dấu
- Về Kinh Môn quê tôi
- Tuyên truyền Khẩu trang điện tử Bluezone
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 180
Hôm nay 1,707
Tháng này: 77,900
Tất cả: 975,798
THƯ VIỆN ẢNH