Hội thảo “Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm và xây dựng thư viện thân thiện trong trường Mầm non” năm học 2020- 2021
Sáng ngày 18/11, tại trường Mầm non Hiệp An, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kinh Môn tổ chức Hội thảo “Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm và xây dựng thư viện thân thiện trong trường Mầm non” năm học 2020-2021.

Hiện trên địa bàn thị xã có 25 trường mầm non, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, tỷ lệ huy động trẻ ra nhóm, lớp ngày càng cao; chất lượng giáo dục toàn diện trong giáo dục chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ được nâng lên.

 

Với quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và mục tiêu phát triển toàn diện cho trẻ, thời gian qua các trường mầm non trong thị xã đã tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Một trong những hình thức tổ chức các hoạt động cho trẻ được các nhà trường quan tâm và vận dụng đó là tổ chức hoạt động học tập thông qua hoạt động trải nghiệm của trẻ và đưa nội dung “Thư viện thân thiện của bé” thực hiện hiệu quả. Trong từng tiết dạy, giáo viên các trường mầm non đã chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm phù hợp với các chủ đề đã xây dựng.

Trường Mầm non Hiệp An được Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chọn làm điểm về tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm và xây dựng thư viện thân thiện trong trường. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thân thiện; diện tích sân vườn, diện tích các lớp học rộng rãi. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phát huy lợi thế, đầu tư trang trí môi trường giáo dục đẹp mắt, có nhiều khu vực cho trẻ khám phá, trải nghiệm như vườn cổ tích, thư viện, sân chơi, khu phát triển vận động và tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời, đặc biệt vào dịp lễ, tết. Qua các hoạt động trải nghiệm đã tạo sự hứng thú, kích thích trí tò mò của trẻ, muốn được tìm hiểu, thỏa sức sáng tạo, làm theo sở thích của mình trong mỗi giờ học, tích cực học tập phát triển khỏe mạnh, tự tin hơn, phát triển hài hòa cả về thể chất và trí tuệ.

 
 
 
 

Các đại biểu tham dự hoạt động trải nghiệm tại trường Mầm non Hiệp An với chủ đề “Ngày hội bé khéo tay” với các hoạt động bé tham gia vẽ tranh, cắt dán tranh, cắm hoa, nặn đất, trang trí đồ chơi… và thể hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn khi tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm, xây dựng thư viện thân thiện của bé trong trường mầm non; xem những hình ảnh tiêu biểu trong hoạt động trải nghiệm của một số trường học; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, các bước tổ chức hoạt động trải nghiệm, xây dựng thư viện thân thiện của bé trong và ngoài lớp đảm bảo thẩm mỹ, an toàn, sáng tạo; tổ chức cho trẻ tham gia vào thư viện thân thiện, tổ chức cho phụ huynh tham gia cùng trẻ đọc sách, truyện…

Thông qua Hội thảo để các trường Mầm non trong thị xã học tập từ đó đề ra những giải pháp, thực hiện hiệu quả tổ chức các hoạt động và đi đến thống nhất cách tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm, xây dựng thư viện thân thiện của bé trong trường mầm non thời gian tới. Đồng thời đổi mới phương pháp giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường Mầm non.

                                                                                                                     Nguyễn Hậu

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 45 hộ nghèo (01/12/2020)
- Người dân được đốt pháo hoa trong dịp lễ, tết, cưới hỏi, sinh nhật với điều kiện gì? (30/11/2020)
- Trường THPT Phúc Thành giành giải nhất hội thi tuyên truyền về thuốc lá (30/11/2020)
- Kinh Môn thiếu nhân lực quản lý cơ sở y tế tư nhân (30/11/2020)
- Tết Tân Sửu 2021 được nghỉ 7 ngày  (27/11/2020)
- Phường Thái Thịnh tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các em học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.(18/11/2020)
- Đồng chí Trương Đức San - Phó Bí thư thường trực Thị ủy dự ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Mỹ Động (phường Hiến Thành)(17/11/2020)
- Thượng Quận tổ chức Lễ đón bằng Di tích cấp tỉnh đình Thượng Xá - Lăng mộ quận công Nguyễn Công Hằng(17/11/2020)
- 295 học sinh tham gia Giải việt dã thị xã Kinh Môn năm 2020(09/11/2020)
- Kinh Môn phấn đấu đến năm 2025 có 80% số dòng họ học tập(09/11/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo Lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 30/11 đến ngày 06/12/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 23/11 đến ngày 29/11/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 16/11 đến ngày 22/11/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo HĐND & UBND thị xã Tuần 46 (từ ngày 09 tháng 11 đến ngày 15/11/2020)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 45 (từ ngày 02 tháng 11 đến ngày 08/11/2020)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Sông núi Kinh Môn
- Kinh Môn bay lên
- Kinh Môn quê tôi
- Kinh Môn yêu dấu
- Về Kinh Môn quê tôi
- Tuyên truyền Khẩu trang điện tử Bluezone
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 96
Hôm nay 1,323
Tháng này: 100,331
Tất cả: 1,095,971
THƯ VIỆN ẢNH