Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 20/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã hội chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự, chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Tuấn Dương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã; đồng chí Trương Đức San – Phó Bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã.

 Trong năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã phối hợp nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã và các xã, phường đã phối nhợp với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

             

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” với nhiều mô hình hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng trong các khu dân cư như: Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, tham gia cảm hóa, giáo dục đối tượng tại cộng đồng, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang vv….

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị xã tiếp nhận quà của các cấp và donah nghiệp, nhà hảo tâm tặng 1.081 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; vận động và trích quỹ “Vì người nghèo” thăm, tặng quà cho 2.279 gia đình; phối hợp tổ chức xây dựng 57 ngôi nhà, sửa chữa 1 ngôi nhà tặng hộ nghèo. Năm 2020, cũng là năm “Ấm áp” của chương trình vận động quỹ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 được trên 3,4 tỷ đồng, quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung và tháng cao điểm vì người nghèo được trên 2,7 tỷ đồng.

                 

Trong công tác tham gia xây dựng chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã và các xã, phường tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng. Trong năm, đã phát hiện và kiến nghị chính quyền 83 vụ việc, trong đó đã có 81 vụ việc được giải quyết, 2 vụ đang tiếp tục được chính quyền chỉ đạo giải quyết. Phối hợp với thường trực Hội đồng nhân dân các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tư tưởng của nhân dân về Đại hội Đảng các cấp, tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị và tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân vào Dự thảo các văn kiện…

                  
 
               

Tại hội nghị, có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 11 tập thể và 10 cá nhân được tỉnh và thị xã khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Đức San - Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong thị xã đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của thị xã.

            
         Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã và các xã, phường tiếp tục thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; nhân rộng các mô hình hiệu quả; chăm lo tết Nguyên Đán 2021 cho nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Thị ủy và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thị xã; phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra./.

                                                                                                                     Thu Xuân

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho 246 công nhân, lao động hết thời gian cách ly (22/02/2021)
- Kinh Môn quan tâm hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh ở lại ăn Tết (12/02/2021)
- Kinh Môn tặng quà Tết cho công nhân khó khăn (22/01/2021)
- Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021(22/01/2021)
- Đại hội điểm Hội người cao tuổi phường Hiệp Sơn(19/01/2021)
- Hội Cựu chiến binh thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021(08/01/2021)
- ​Trao nhà “Mái ấm công đoàn”(25/12/2020)
- Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo ở phường Hiến Thành(18/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 09 (từ ngày 22/02/2021 đến ngày 28/02/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần thứ 8 (từ ngày 12/02 đến ngày 21/02/2021)
+ Quyết định về việc công bố, công khai số liệu dự toán ngân sách năm 2021
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 06 (từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 02 năm 2021)
+ Thông báo về việc thanh lý tài sản của Hạt giao thông
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 134
Hôm nay 1,874
Tháng này: 206,160
Tất cả: 1,310,042
THƯ VIỆN ẢNH