Bài tuyên truyền chống dịch Covid-19 cho cộng đồng tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế 9 (PGS.Trần Như Dương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương)
          Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Dịch bệnh Covid-19 vô cùng nguy hiểm đang là đại dịch toàn cầu. Dịch lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp khi có sự gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Bệnh có thể chuyển biến rất nhanh và tử vong sau đó. Hiện nay dịch Covid-19 đang có mặt và diễn biến rất phức tạp ở địa phương của chúng ta. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh/thành phố kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia chống giặc để tự bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng với tinh thần “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”. Hơn lúc nào hết, đây chính là trách nhiệm của mỗi công dân và mỗi gia đình trong việc bảo vệ làng xóm,quê hương. Để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, đề nghị mỗi người, mỗi nhà thực hiện triệt để ngay những việc sau đây:

1. Thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà, người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình với tinh thần mọi nhà cửa đóng then cài. Chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện thật nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế ngay bằng điện thoại cho tổ Covid cộng đồng và cho trạm y tế xã khi trong gia đình có người biểu hiện mất khả năng ngửi; ốm mệt; sốt; ho;đau họng;viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tuyệt đối không được dấu bệnh.

3. Chủ động, tự giác khai báo y tế ngay nếu bản thân hoặc người trong gia đình có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có liên quan với các yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh.

4. Thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đó là: đeo khẩu trang, không tụ tập, thường xuyên sát khuẩn tay; giữ khoảng cách và khai báo y tế.

5. Giữ nhà ở thông thoáng; thường xuyên vệ sinh, làm sạch nhà cửa, bề mặt vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường.

6. Phối hợp và thực hiện thật tốt tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư.

7. Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức đoàn thể, nhân dân toàn tỉnh nếu có sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) thì phải cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone.

Với tình yêu quê hương và tinh thần trách nhiệm của toàn thể nhân dân, công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của chúng ta nhất định sẽ thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hơn 80% bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam tự hồi phục sau 1 tuần (25/02/2021)
- Quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư trên địa bàn thị xã Kinh Môn  (24/02/2021)
- Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Thị ủy về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai các nhiệm vụ đẻ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã (24/02/2021)
- Hướng dẫn khai báo y tế điện tử toàn dân và khai báo y tế điện tử tại các điểm đăng ký kiểm dịch bằng mã QRcode (24/02/2021)
- Vì sao chống dịch ở Hải Dương lại khó khăn? (24/02/2021)
- Khẩn trương tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng(23/02/2021)
- Kế hoạch triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(23/02/2021)
- Thông báo về việc chủ động khai báo y tế liên quan đến công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành(23/02/2021)
- (Video) Kinh Môn thực hiện hiệu quả "4 tại chỗ" trong phòng, chống dịch(22/02/2021)
- Ban CHQS thị xã Kinh Môn, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương chủ động đề xuất ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19. (22/02/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 09 (từ ngày 22/02/2021 đến ngày 28/02/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần thứ 8 (từ ngày 12/02 đến ngày 21/02/2021)
+ Quyết định về việc công bố, công khai số liệu dự toán ngân sách năm 2021
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 06 (từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 02 năm 2021)
+ Thông báo về việc thanh lý tài sản của Hạt giao thông
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 122
Hôm nay 1,904
Tháng này: 206,190
Tất cả: 1,310,072
THƯ VIỆN ẢNH