Cựu chiến binh thị xã Kinh Môn chung sức chống dịch
Phát huy phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những ngày qua, các cấp Hội Cựu chiến binh thị xã Kinh Môn đã có nhiều chương trình hành động thiết thực, hiệu quả, cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bác Lương Văn Huấn - Hội viên chi hội khu dân cư Ngư Uyên - phường Long Xuyên đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế ra vào phường

          Hơn 2 tuần qua kể từ khi trên địa bàn phường xuất hiện trường hợp bệnh nhân Covid-19, cũng là hơn 2 tuần bác Lương Văn Huấn - hội viên chi hội khu dân cư Ngư Uyên - phường Long Xuyên vắng nhà để tham gia chốt trực tại phường. Những bữa cơm vội, những giấc ngủ thay ca nhau lại chốt trực. Dù vậy, bác Huấn và lực lượng trong tổ làm nhiệm vụ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tác phong nhanh nhẹn của người lính vừa kiểm tra giấy tờ của một công dân đủ điều kiện lưu thông qua chốt kiểm dịch, bác Huấn vui vẻ chia sẻ: “Dịch bệnh xảy ra giữa lúc tết đến xuân về, mùa màng bận rộn, nhiều gia đình, người dân dù khó khăn còn dốc sức chống dịch; nhiều cháu thanh niên trẻ tuổi còn hăng hái lên tuyến đầu. Với những người lính từng được rèn luyện trong quân ngũ, mặc áo bộ đội, đầu đội mũ ngôi sao như chúng tôi lại càng không thể ngồi yên. Chúng tôi nhất nhất nghe theo lệnh của cấp trên, gọi là lên đường”.
 
 

Hội viên Hội CCB và đoàn thanh niên phường Hiệp An tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết tạm dừng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu và cài đặt Bluzone.

Đang là thời gian cao điểm thu hoạch cây vụ đông ở thị xã Kinh Môn nên để việc tuyên tuyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, cô Nguyễn Thị Mai - chi hội 3 thôn Đích Sơn (Hội CCB xã Hiệp Hòa) cùng tổ giám sát tại cộng đồng tranh thủ các buổi trưa, tối (là lúc người dân ở nhà) “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vừa đi tuyên truyền vận động người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn cài đặt Bueluzone, vừa giám sát, nắm bắt tình hình việc tự cách ly y tế của các trường hợp F2, các trường hợp F1 vừa hết cách ly tập trung về địa bàn. Anh Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch Hội CCB xã Hiệp Hòa cho biết: “Xã Hiệp Hòa hiện có 5 chốt kiểm soát y tế, Hội CCB xã đã vận động 36 hội viên thay phiên nhau làm nhiệm vụ tại các chốt kiêm soát y tế; 32 hội viên tham gia tổ giám sát cộng đồng tại từng địa bàn thôn xóm. Suốt những ngày tết đến nay, có những hội viên chưa kịp về ăn bữa cơm sum họp với gia đình, nhưng tinh thần ai cũng đều phấn khởi, vui vẻ nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

Hội CCB phường Hiệp An tham gia tổ hậu cần phục vụ khu cách ly tập trung của phường.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và gương mẫu của cán bộ, hội viên, Hội CCB thị xã Kinh Môn đã huy động hội viên thành lập 49 tổ giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng, tham gia truy vết được nhiều trường hợp là F1, F2 giúp Ban chỉ đạo các cấp kịp thời các biện pháp phòng chống dịch; tuyên tuyền vận động được 2.789 hội viên có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng Bluzone; 299 hội viên làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế của thị xã và các xã, phường. Cùng với đó, các cấp Hội CCB thị xã còn tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ gần 190 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã.

Ông Đoàn Đức Minh - Chủ tịch Hội CCB thị xã Kinh Môn cho biết: “Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 không là nhiệm vụ của riêng ai. Là tập thể đoàn kết của những người lính đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, mỗi cán bộ, hội viên CCB đều có ý thức, trách nhiệm với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đang từng ngày, từng giờ góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân phòng chống đại dịch này”./.

                                                               Thu Xuân – Đài phát thanh Kinh Môn

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN phường Thái Thịnh tổ chức thành công ĐH lần thứ 24 (12/04/2021)
- Đại hội điểm Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Lưu nhiệm kỳ 2021-2026 (02/04/2021)
- Tuổi trẻ thị xã: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/2021)
- Bí thư chi đoàn năng nổ (13/03/2021)
- Tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho 246 công nhân, lao động hết thời gian cách ly(22/02/2021)
- Kinh Môn quan tâm hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh ở lại ăn Tết(12/02/2021)
- Kinh Môn tặng quà Tết cho công nhân khó khăn(22/01/2021)
- Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021(22/01/2021)
- Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021(22/01/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 16 (từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 18/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 15 (từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn Tuần 14 (từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 04/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 13 (từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 12 (từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 21/3/2021)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 157
Hôm nay 669
Tháng này: 130,394
Tất cả: 1,455,441
THƯ VIỆN ẢNH