Công an thị xã Kinh Môn vừa triệt phá tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy phức tạp, được ví như “lô cốt” tại phường Thất Hùng.
Đây là tụ điểm ma túy được Công an thị xã triệt phá lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.


Đối tượng Tâm tại cơ quan công an

Qua công tác nắm bắt địa bàn, lực lượng Công an thị xã Kinh Môn nhận thấy tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tại nhà tên Bùi Văn Tâm (47 tuổi, ở thôn Hán Xuyên, phường Thất Hùng) vô cùng phức tạp, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội cần nhanh chóng triệt phá. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thị xã, Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương xây dựng kế hoạch, lên phương án triệt phá.

Để triệt phá tụ điểm này không hề đơn giản do địa hình nhà tên Tâm phức tạp. Khu nhà hắn ở toàn người thân. Các nhà xây san sát, đường đi loằng ngoằng khó xác định. Vào khu nhà này chỉ có một đường, cửa cổng được khóa cẩn thận, có camera theo dõi. Nhà hắn lại nằm trong cùng, có cửa ngách phía sau và liền kề là ao nên đối tượng dễ dàng tẩu thoát và tiêu hủy tang vật khi có động. Cửa vào nhà hắn luôn khóa trái và chỉ mở cửa đón tiếp “khách ruột”.

Để bắt quả tang được đối tượng, việc tiếp cận cần bảo đảm bí mật, nhanh. Lợi dụng thời cơ khi có một đối tượng vào mua ma túy, 10 giờ 25 ngày 22.3, 5 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự mật phục, áp sát đồng loạt ập vào nhà tên Tâm. Lúc này, trong nhà ngoài Tâm còn có một đối tượng đang mua ma túy là Ngô Ngọc Đức (sinh năm 1972, ở xã Lê Ninh, Kinh Môn). Khi lực lượng công an ập vào, tên Tâm liền quăng một gói ra sân nhằm phi tang và định bỏ chạy, còn tên Đức đã nhanh chân bỏ trốn. Đối tượng Tâm nhanh chóng bị lực lượng công an khống chế và thu giữ tang vật.

Kết quả tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 gói nilon có chứa chất bột dạng cục màu trắng trọng lượng 147,2 g và thu giữ trên người Tâm 16,1 triệu đồng, 1 điện thoại di động. Khám xét khẩn cấp nhà của Tâm, lực lượng công an còn thu giữ thêm 4 túi nilon chứa chất bột màu trắng với tổng trọng lượng 21,8 g; 5 viên nén hình tròn, màu hồng có tổng trọng lượng 17,8 g và 2 túi nilon chứa 1,18 g chất rắn dạng tinh thể màu trắng. Những túi nhỏ này hắn để vào các hộp, cất trong ví tiền và giấu ở nhiều vị trí khác nhau.

Tại cơ quan công an, Tâm khai nhận toàn bộ các gói, túi trên đều là ma túy được hắn mua ở TP Hải Phòng với giá 40 triệu đồng về vừa sử dụng, vừa chia nhỏ để bán.

Kết quả giám định, số bột trắng trên là heroin có tổng trọng lượng 169,148 g, các viên nén và tinh thể màu trắng là methamphetamine có tổng trọng lượng 1,189 g.

Ngoài ma túy, lực lượng công an còn thu giữ nhiều vũ khí thô sơ do Tâm cất giấu tại nhà nhằm chống đối khi bị công an phát hiện.

Trung tá Nguyễn Văn Tuệ, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Kinh Môn cho biết: “Để triệt phá tụ điểm này chúng tôi rất vất vả. Tâm là đối tượng có tiền án về tội mua bán ma túy trái phép nên rất tinh ranh, xảo quyệt, có nhiều thủ đoạn để đối phó. Hắn không bao giờ ra khỏi nhà nên để bắt quả tang không hề đơn giản. Trong quá trình bắt giữ đối tượng, một cán bộ công an bị thương nhẹ”.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn tiếp tục làm rõ.

Đây là thành tích của Công an thị xã Kinh Môn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/an-ninh-trat-tu/video-triet-pha-lo-cot-ma-tuy-lon-nhat-tai-thi-xa-kinh-mon-162573
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Kinh Môn chuyển phát 1.500 căn cước công dân gắn chip đến tay người dân (13/04/2021)
- Hải Dương đứng thứ 3 toàn quốc về cập nhập cơ sở dữ liệu dân cư (07/04/2021)
- Công an thị xã Kinh Môn tạo điều kiện thuận lợi cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân(22/03/2021)
- Lễ giao nhận quân năm 2021 trang trọng, ý nghĩa(18/03/2021)
- Công an thị xã Kinh Môn tăng tốc cấp căn cước công dân điện tử(16/03/2021)
- Thanh niên Kinh Môn háo hức chờ ngày nhập ngũ(16/03/2021)
- Kỳ thị người Hải Dương vì Covid-19, nhẹ phạt tiền, nặng có thể ngồi tù(11/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 16 (từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 18/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 15 (từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn Tuần 14 (từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 04/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 13 (từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 12 (từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 21/3/2021)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 145
Hôm nay 636
Tháng này: 130,361
Tất cả: 1,455,408
THƯ VIỆN ẢNH