Sụt đất ruộng thành hố sâu 2 m tại phường Phú Thứ
Những ngày gần đây, người dân khu dân cư (KDC) số 4, phường Phú Thứ (Kinh Môn) rất lo lắng khi xuất hiện tình trạng sụt lún đất ruộng.

UBND phường Phú Thứ đã lập hàng rào và cắm biển cảnh báo khu vực sụt lún
Theo anh Phạm Văn Cường ở số nhà 79, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu 4, tình trạng sụt lún xuất hiện cách đây khoảng 2 tuần, tại khu đồng Rộc Sổ, trên diện tích ruộng đã cấy lúa của mẹ anh là bà Đào Thị Hiếu. Trước khi xảy ra hiện tượng này, gia đình anh vẫn cấy lúa ổn định. ''Gia đình tôi thấy lo lắng, không hiểu vì sao lại có tình trạng này. Mỗi khi ra thăm đồng, mọi người đều phải cảnh giác'', anh Cường cho biết.

Không chỉ gia đình anh Cường, nhiều người dân khi đi qua đây cũng không yên tâm. Anh Nguyễn Văn Quang, ở phường Duy Tân (Kinh Môn) cho biết: ''Chúng tôi rất lo lắng mỗi lần đi qua đây. Chỉ sợ hố lại sụt rộng thêm, lấn cả vào đường giao thông thì rất nguy hiểm''.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên, UBND phường Phú Thứ đã cử cán bộ xuống kiểm tra. Hố sụt lún có đường kính khoảng 5 m, sâu 2 m, nằm trên đất ruộng của bà Đào Thị Hiếu và gần đường giao thông nối khu 4 phường Phú Thứ với phường Duy Tân. Địa phương đã lập hàng rào bảo vệ và đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân đề phòng, không đến gần, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Địa chính- Xây dựng phường Phú Thứ, vào năm 2014, ở gần khu vực này cũng xuất hiện tình trạng sụt lún đất tương tự, đường kính và độ sâu đều khoảng 5 m. Khi địa phương làm đường giao thông đã phải đổ rất nhiều đất xuống hố.

Theo đánh giá của sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), sơ bộ nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún đất là do khu vực này tồn tại tầng đá vôi nứt nẻ, các hang Karst ngầm nằm dưới lớp đất phủ có chiều dày không lớn, khi cấy lúa có nước làm cho lớp đất phủ no nước, bở, nhão, cộng thêm áp lực của nước dẫn đến sụt lún mặt đất. Hiện tượng này thường xảy ra ở các vùng có nền đá vôi, khó lường trước được thời gian xảy ra và mức độ gây hại.

Sở TNMT đề nghị Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ TNMT hỗ trợ, cử đoàn công tác khảo sát thực địa, xác định nguyên nhân, đồng thời hướng dẫn biện pháp phòng tránh, khắc phục ảnh hưởng của hiện tượng sụt lún trên.

Để bảo đảm an toàn hơn nữa cho người dân, bên cạnh việc lập hàng rào bao quanh hố sụt, cắm biển cảnh báo, UBND phường Phú Thứ cần cắm biển cảnh báo ở 2 đầu đoạn đường nối 2 KDC của phường Phú Thứ và Duy Tân; hướng dẫn giao thông, ngăn không cho người và phương tiện, gia súc đi lại qua đoạn đường này, đặc biệt không đi gần khu vực có hố sụt.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, phân tích làm rõ nguyên nhân, giải thích để người dân hiểu, tránh hoang mang.
 Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/nong-nghiep/video-sut-dat-ruong-thanh-ho-sau-2-m-tai-phuong-phu-thu-162637
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nông dân xã Lê Ninh (Kinh Môn) bảo tồn giống dưa leo thuần chủng bản địa (06/04/2021)
- Hội Nông dân thị xã Kinh Môn ra mắt 6 mô hình hợp tác xã (01/04/2021)
- Kinh Môn giữ ''bờ xôi, ruộng mật'' (29/03/2021)
- Kinh Môn khuyến khích nông dân để hành khô(03/02/2021)
- Chàng trai làm giàu ở quê(13/01/2021)
- Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Hải Dương bao tiêu tỏi Lạc Long(12/12/2020)
- Vụ chiêm xuân năm 2021, thị xã Kinh Môn hỗ trợ 100% giá giống lúa Hà Phát 3 quy mô từ 30ha/vùng (01/12/2020)
- Thị xã Kinh Môn chấm điểm 8 sản phẩm nông nghiệp dự thi sản phẩm Ocop năm 2020(01/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 16 (từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 18/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 15 (từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn Tuần 14 (từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 04/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 13 (từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 12 (từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 21/3/2021)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 154
Hôm nay 770
Tháng này: 130,495
Tất cả: 1,455,542
THƯ VIỆN ẢNH