Tuổi trẻ thị xã: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3, tuổi trẻ thị xã Kinh Môn có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

  

Đoàn thanh niên thị xã tặng khẩu trang y tế

Đoàn thanh niên thị xã Kinh Môn phối hợp với Liên đoàn lao động thị xã trao tặng 42.000 chiếc khẩu trang y tế  cho các trường: Tiểu học Hiệp An, Tiểu học Hiến Thành, Tiểu học Lê Ninh, Mầm non Bạch Đằng và trường THCS Hoành Sơn để góp thêm các điều kiện chuẩn bị tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đón học sinh trở lại trường học trong thời gian tới. Phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức thăm, tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vượt khó học giỏi, người khuyết tật khó khăn trên địa bàn.

              
Đoàn phường Hiệp An

Đoàn thanh niên phường Hiệp An thăm tặng quà 13 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 6 đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

             
Đoàn phường Hiến Thành

Ngày 25.3, Đoàn thanh niên phường Hiến Thành đã phối hợp với Công Ty sức khoẻ Cộng Đồng đi thăm và trao tặng 50 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cựu TNXP trên địa bàn. Tổng trị giá các phần quà 35 triệu đồng.

             
Đoàn phường Hiệp Sơn

Ngày 26.3, Đoàn thanh niên phường Hiệp Sơn và Chi đoàn khối các cơ quan thị xã phối hợp khánh thành và bàn giao công trình thanh niên là khu vui chơi tại nhà văn hóa Khu dân cư Hiệp Hạ. Tổng kinh phí xây dựng 12 triệu đồng gồm hệ thống bồn rửa tay, xích đo, bệp bênh, bàn ghế, nhà cổ tích đều được làm bằng lốp xe cũ và chai nhựa.

            
Chi Đoàn công ty cổ phần y tế Bảo An Phát

Ngày 26.3, Chi Đoàn công ty cổ phần Bảo An Phát tổ chức trồng 2.000 cây trà hoa vàng tại khu vườn Chùa Ra – khu dân cư Hiệp Thạch (phường Hiệp Sơn). Đây là cây dược liệu quý có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, được Chi đoàn công ty cổ phần Bảo An Phát trồng và đảm nhận chăm sóc vừa góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời gắn với hoạt động y tế của công ty giúp cấp nguồn dược liệu quý, thiết thực cho việc chăm sóc sứ khỏe người dân.

             
Chi Đoàn công an thị xã

Thiết thực các hoạt động trong tháng thanh niên năm 2021, Chi đoàn Công an thị xã Kinh Môn tổ chức đi thăm, trao tặng 20 suất quà ( mỗi suất quà trị giá 500.00 nghìn đồng) tri ân tới các các cô, bác cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, các e học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và trẻ em khuyết tật tại phường Phú Thứ, Phường Hiệp Sơn.

                      
Đoàn thanh niên xã Minh Hòa

Cũng trong tháng thanh niên, cùng với các hoạt động xung kích phòng chống dịch covid-19, Đoàn thanh niên xã Minh Hòa đã thăm, tặng 20 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng.

              
Đoàn xã Hoành Sơn

Đoàn thanh niên xã Hoành Sơn huy động nhân lực và kinh phí xây dựng công trình thanh niên là bể nước sạch tặng gia đình Tạ Thị Búp tại thôn 3 xã Hoành Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                
Đoàn phường Duy Tân

Đoàn phường Duy Tân tổ chức chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Hội viên Cựu TNXP trên địa bàn.

Trong suốt những ngày cùng quê hương căng mình chống dịch covid-19, tuổi trẻ thị xã Kinh Môn đã xugn kích tình nguyện khắp mọi nơi làm nhiệm vụ. 470 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia trực chốt tại địa phương và cấp thị xã. Đẩy mạnh vai trò của ĐVTN tham gia các tổ covid cộng đồng với hơn 300 tình nguyện viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Các cấp bộ Đoàn thị xã phối hợp chung tay giải cứu gần 60 tấn nông sản cho nhân dân; tặng quà cho người dân, các em nhỏ trong khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế; hỗ trợ người dân trong khu cách ly phong tỏa; giúp đỡ gia đình đi cách ly chăm sóc cây màu vật nuôi, thu hoạch nông sản vv…

             
Đồng chí Hoàng Văn Hiếu - Bí thư Đoàn phường Hiệp An cùng đội tình nguyện phật tử chùa Tường Vân cấp rau miễn phí cho người dân trong khu vực bị cách ly phong tỏa do dịch bệnh Covid-19

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào xung kích của tuổi trẻ Kinh Môn. Trong số ấy phải kể đến bí thư Đoàn phường Hiệp An Hoàng Văn Hiếu; Bí thư Đoàn phường Thái Thịnh Phạm Thành Sang; Bí thư Đoàn xã Quang Thành Hoàng Gia Lực … và còn rất nhiều những tấm gương tiêu biểu; khẳng định vai trò của tuổi trẻ, cánh tay đắc lực của Đảng, chính quyền trong mọi nhiệm vụ./.

                                                                                                     Thu Xuân

 

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội LHPN phường Thái Thịnh tổ chức thành công ĐH lần thứ 24 (12/04/2021)
- Đại hội điểm Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Lưu nhiệm kỳ 2021-2026 (02/04/2021)
- Bí thư chi đoàn năng nổ(13/03/2021)
- Cựu chiến binh thị xã Kinh Môn chung sức chống dịch(26/02/2021)
- Tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho 246 công nhân, lao động hết thời gian cách ly(22/02/2021)
- Kinh Môn quan tâm hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh ở lại ăn Tết(12/02/2021)
- Kinh Môn tặng quà Tết cho công nhân khó khăn(22/01/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 16 (từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 18/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 15 (từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn Tuần 14 (từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 04/4/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 13 (từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 12 (từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 21/3/2021)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 152
Hôm nay 760
Tháng này: 130,485
Tất cả: 1,455,532
THƯ VIỆN ẢNH