Bài tuyên truyền về hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời”
Tổ chức “Hội thánh Đức Chúa trời” hay còn gọi là Hiệp hội truyền giáo Tin lành thế giới do Ahn Sahng Hong thành lập vào năm 1964 tại Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam từ năm 2001 do một số giáo sĩ Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam và một số cá nhân làm việc ở Hàn Quốc trở về và phát triển ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước

Giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với Kinh thánh, giáo lý của đạo Công giáo hay đạo Phật.

Các đối tượng cầm đầu “Hội thánh Đức Chúa trời” thường lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm từ thiện, nhân đạo trá hình…; thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm để đi đến các vùng quê để tuyên truyền đạo trái phép, vận động, lôi kéo người dân tham gia, phát triển tổ chức. Đối tượng nhắm đến phần lớn là phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi; những người cô đơn mất niềm tin vào cuộc sống; học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng...

Với các luận điệu như ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, chia sẻ tình yêu thương, làm giàu... để lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc số tín đồ này đi theo... Các tín đồ theo tổ chức này hàng tuần, hàng tháng phải “dâng hiến” 1/10 tổng thu nhập của mình cho các đối tượng, khi tham gia vào hội này các tín đồ sẽ được uống một thứ nước màu đỏ (khiến nhiều người rơi vào trạng thái không tỉnh táo), được xúi giục không nghe theo lời khuyên của gia đình, xã hội, không thờ, ăn các đồ cúng tổ tiên, sẵn sàng từ bỏ gia đình, bỏ học để dự các buổi nhóm họp truyền đạo trái phép. Dù những điều mà chúng rao giảng là hết sức phi lý, nhưng đã có rất nhiều người, phần lớn là thanh niên, sinh viên nhẹ dạ, cả tin đã bị chúng mê hoặc. Họ mê muội bỏ nhà cửa, bỏ người thân, sao nhãng học hành, công việc, hủy hoại sức khỏe… Chúng thường thuê các địa điểm kín đáo ở các khu dân cư, khi bị phát hiện, lập tức chúng chuyển đến địa điểm khác để hoạt động. Tài liệu mà các đối tượng dùng cho các buổi tụ tập đông người tại các điểm tổ chức là Kinh Thánh Cựu ước và Tân ước; album có nội dung, hình ảnh về “Đức Chúa Trời mẹ”; sách thực hành giảng đạo, sách bài ca mới, máy tính cá nhân có các đoạn phim nói về Đức Chúa trời mẹ.

Thời gian gần đây, hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa trời” ngày càng diễn biến phức tạp, gây mất ANTT tại nhiều địa phương. Điển hình là:

- Tại TP Hải Phòng tổ chức “Hội thánh Đức Chúa trời” xuất hiện từ năm 2013, bắt đầu đẩy mạnh hoạt động truyền giáo, lôi kéo tín đồ tham gia các hoạt động tôn giáo trái phép từ năm 2016, đến nay tổ chức này đã lôi kéo được hơn 200 người tham gia.Tại Thanh Hóa tổ chức này xuất hiện từ năm 2015 cho đến nay đã có lôi kéo hơn 60 người tham gia tại 15 huyện, thị xã.

Cần khẳng định rằng, Nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân, nhưng cũng nghiêm cấm việc lợi dụng hoạt động tôn giáo để lừa đảo, mua chuộc, dụ dỗ, xâm hại đến quyền và lợi ích của công dân, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Pháp luật cũng không cho phép sử dụng tên của các tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận để truyền đạo trái phép, lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi phi pháp. Việc những người theo “Hội thánh Đức Chúa trời” thuê nhà làm nơi sinh hoạt tôn giáo là vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự. “Hội Thánh Đức Chúa trời” chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức tôn giáo hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, đi ngược thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Vì thế, việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người đứng ra tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, hoạt động của tổ chức này sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT. Để phòng ngừa các tác động xấu của tổ chức “Hội thánh Đức Chúa trời”, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không tham gia tổ chức “Hội thánh Đức Chúa trời”. Khi phát hiện hoạt động của tổ chức này thì báo ngay cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn và xử lý./.

                                                                                    Nguồn: Công an thị xã Kinh Môn

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổng kết công tác Quân sự quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 (05/12/2022)
- Công an thị xã ra quân tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (16/11/2022)
- An Lưu: ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông  (14/11/2022)
- Kinh Môn: Triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 (12/10/2022)
- Thị ủy Kinh Môn quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị  (30/09/2022)
- Bài tuyên truyền về hoạt động Pháp luân công (25/05/2021)
- Công an thị xã Kinh Môn vượt tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân(15/05/2021)
- Kinh Môn: Sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự giai đoạn 2016 – 2021 (06/05/2021)
- Khai mạc hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021(29/04/2021)
- Bố con, cậu cháu cùng lĩnh án vì đánh người(26/04/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lấy ý kiến đóng góp về Lập Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thị xã Kinh Môn
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 04/12/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 27 tháng 11 năm 2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 20/11/2022)
+ Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND thị xã tại buổi tiếp công dân ngày 14/11/2022
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 237
Hôm nay 702
Tháng này: 254,838
Tất cả: 4,196,401
THƯ VIỆN ẢNH