Cảnh giác với những hoạt động tà đạo mới
Theo thông báo của Bộ Công an, thời gian qua, lực lượng Công an đã bắt 1 nhóm đối tượng hoạt động theo “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” (Pháp môn cần khai vững trụ luật làm chính tâm) để điều tra, làm rõ về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Khoản 1, Điều 331, Bộ luật hình sự.

Phương thức thủ đoạn hoạt động như sau:

Các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Trung Báich An” và “Cô Hai An Bách” (sau đó đổi tên thành “Mẹ Báich Nhiên”), thường xuyên đăng tải video thể hiện nhân sinh quan, bình luận về những tiêu cực, bất công trong xã hội,… trong đó có dùng lời lẽ xúc phạm, phỉ báng, chửi bới Đảng Cộng sản Việt Nam, phê phán, bài xích các tôn giáo...

Hàng ngày, các đối tượng sẽ thực hiện nhiệm vụ là “đánh trận” (in ảnh của các cá nhân, tổ chức, tôn giáo… mà số này cho là tội ác ra giấy, sau đó dùng dao, kéo, búa rìu, cào… để đâm, băm, bổ vào những hình ảnh đó rồi đốt, rắc muối vào ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phật Thích Ca, Chúa Giê – su, … phỉ báng, chửi bới, lăng mạ, nguyền rủa các đối tượng trong ảnh) và “tri ân, cầu nguyện”, mỗi lần “đánh trận” phải quay video hoặc phát trực tiếp (livestream) trên Facebook để gửi cho “Mẹ Báich Nhiên”.

Về “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” do đối tượng tự xưng là “Mẹ Báich Nhiên” lập ra (livestream trên Faebook “An Bách” và “Trung Báich Nhiên” vào tháng 8/2020). Tôn thờ 08 tri ân gồm: Mặt trăng, mặt trời, Cha mẹ thiên địa; Hồn thiên sông núi; Gia tộc họ Đỗ, Trung (họ nội, ngoại của “Mẹ Báich Nhiên”); Các bậc anh linh đã ngã xuống để bảo vệ đất nước; Bản thân mình và người thân của mình; Các bậc hiền nhân phát minh ra số, chữ viết, trang thiết bị phục vụ cuộc sống; “Mẹ Báich Nhiên”. 04 “pháp” để thực hành gồm: cầu nguyện sám hối, chú nguyện, trù nguyện và nguyền rủa. 06 điều làm tâm linh gồm: yêu thương, trú dũng, từ bi, cảm xúc, thời giới, tiến hóa. Đồng thời, tuyên truyền con người bị u mê trong tham, sân, si, do vậy, phải đề ra “pháp môn” này thì gia đình, đất nước không được bình yên; cho rằng trong nhân sinh sống có đúng, có sai nên phải cầu nguyện và nguyền rủa hàng ngày. Đáng chú ý, “Mẹ Báich Nhiên” còn tuyên truyền qua các tài khoản Facebook nói trên và kênh Youtube “TÂM LIN VÀ NHÂNN SINHH SỐNGG” nội dung: Đảng Công sản là con ma sát hại nhân dân, con người đang sống trong tà quyền cộng sản, chế độ độc tài; ngyà 30/4/1975 là sự đau khổ, tàn sát lẫn nhau của Việt Nam cộng hòa và Cộng sản Việt nam, bản chất đằng sau là bán cho Mỹ cho Trung Quốc; Lăng mạ Chủ tịch Hồ Chí Minh là do Trung Quốc trấn yểm ở Ba Đình, Trung Quốc trấn yểm dòng sông Dương Tử bằng đập Tam Hiêp để các chư vị thần linh không ngự được nên phải phá đập Tam Hiệp … Những người không đồng tình với quan điểm của “Pháp môn” này đều do ma xui quỷ khiến do vậy phải nguyền rủa để họ chết đường, chết chợ, chết lụi tàn...

Để gia nhập “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm”, người tham gia phải qua hai giai đoạn: "quy tâm" (tìm hiểu, học hỏi) và “quy pháp” (chính thức gia nhập). Khi “quy pháp”, người theo phải mua 01 sim điện thoại của “Mẹ Báich Nhiên”, đóng tiền "thỉnh pháp" để “Mẹ Báich Nhiên” làm lễ “quy pháp” và đặt “hiệu pháp”, tham gia cúng lễ cắt nghiệp, giải oan để hết khổ đau, được "ba mẹ thiên", chư vị "thần số học", thần thánh... phù hộ cho bình an. Người tham gia sẽ lập bàn thờ "ba mẹ thiên" tại nơi ở, bên phải bàn thờ để cây chuối - tượng trưng cho mẹ, bên trái đặt các loại cây có màu đỏ, vàng -tượng trưng cho trí tuệ; trên bàn thờ có: bát hương - thờ "ba mẹ thiên", nước lọc - tượng trưng cho đất nước, nước trà - tượng trưng cho 12 tháng, 19 thìa - tượng trưng cho các canh giờ...; vào ngày 01, 05, 10, 15, 25 âm lịch hàng tháng, phải dâng cúng lễ vật (hoa, quả, trà, nước) lên bàn thờ, riêng ngày 19/9 âm lịch là ngày cúng "nghĩa nặng, tình sâu” - tưởng nhớ công đức của "ba mẹ thiên", hàng ngày, phải thực hiện theo 4 "pháp".

Hoạt động của“Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến đời sống, kinh tế, hạnh phúc gia đình của một bộ phận quần chúng, có dấu hiệu lợi dụng hoạt động tín ngưỡng để trục lợi, xâm phạm tài sản của công dân và những vi phạm pháp luật khác.

Từ tình hình trên, Công an thị xã Kinh Môn đề nghị toàn thể nhân dân: Nâng cao cảnh giác, không tham gia; không tin, nghe, làm theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo theo “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm”, khi thấy có những đối tượng hoạt động có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến “Pháph môn cần khaii vữngh trụ luậth làm trính tâm” phải báo ngay cho lực lượng Công an nơi sở tại để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời./.

                                                                                             Nguồn: Công an thị xã Kinh Môn 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thị ủy Kinh Môn quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị  (30/09/2022)
- Ra mắt mô hình điểm "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" thôn Bến Thôn, Lộ Xá xã Thăng Long (26/08/2022)
- Xã Bạch Đằng tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2022 (19/8/2005 - 19/8/2022) (22/08/2022)
- Điều kiện đề nghị đặc xá và các trường hợp không được đề nghị đặc xá năm 2022 (22/08/2022)
- Hướng dẫn cụ thể về đối tượng, trình tự, thủ tục tiến hành đặc xá năm 2022 (02/08/2022)
- Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ mùa khô, nóng(04/06/2021)
- Tìm hiểu về ma túy và một số loại ma túy phổ biến hiện nay(04/06/2021)
- Cảnh báo nguy hiểm từ việc sử dụng bẫy điện để diệt chuột(28/05/2021)
- Cảnh báo tình trạng “bảo kê” máy gặt nhằm trục lợi bất chính(28/05/2021)
- Bài tuyên truyền về hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời” (25/05/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 41 (từ ngày 03 tháng 10 đến ngày 09/10/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 40 (từ ngày 26 tháng 9 đến ngày 02/10/2022)
+ Thông báo hướng dẫn tuyển sinh tuyển mới đào tạo trình độ đại học Công an nhân dân đối với công dân có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên các trường ngoài ngành Công an nhân dân
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 25/9/2022)
+ Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất ở tại 02 điểm dân cư mới phường An Phụ, thị xã Kinh Môn
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 83
Hôm nay 28
Tháng này: 255,226
Tất cả: 3,770,306
THƯ VIỆN ẢNH