Doanh nghiệp Kinh Môn chủ động thực hiện mục tiêu kép
Với việc chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch, các doanh nghiệp ở Kinh Môn đã giúp người lao động yên tâm, góp phần duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.Cán bộ, nhân viên Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương thực hiện nghiêm 5K khi làm việc
Thực hiện nghiêm 5K

Thị xã Kinh Môn hiện có 864 doanh nghiệp hoạt động. Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, thời điểm này các doanh nghiệp luôn triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động xây dựng kịch bản vừa sản xuất vừa chống dịch.

Với 5.300 cán bộ, công nhân viên, người lao động, Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương thành lập 32 tổ “An toàn Covid” với 129 thành viên. Các tổ này luôn hoạt động hết công suất, giám sát yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện giãn cách, khử khuẩn... đối với tất cả người, phương tiện vào doanh nghiệp. Yêu cầu công nhân làm việc ở các phân xưởng đều thực hiện giãn cách, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần, không được tụ tập khi hết ca.
Tổ "An toàn Covid" của Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc
Công ty TNHH Vietory có 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), chuyên sản xuất giầy thể thao theo các đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ. Hiện công ty có trên 3.500 lao động, phần lớn là người địa phương và 52 chuyên gia người Trung Quốc. Công ty đã thành lập 115 tổ "An toàn Covid", hằng ngày giám sát người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Tất cả công nhân viên ngoài cam kết thực hiện nghiêm quy định 5K, còn phải tuân thủ yêu cầu "1 cung đường, 2 điểm đến". Công ty yêu cầu 64 công nhân có hộ khẩu ở Hải Phòng phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 2 lần/tuần mới được vào làm việc; bố trí chỗ ăn, ở lại trên địa bàn cho 16 công nhân có hộ khẩu ở Quảng Ninh. Để giãn cách người lao động, công ty chuyển từ sản xuất 1 ca/ngày sang 3 ca/ngày. Các bộ phận, dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc được bố trí khoa học, giãn cách, có tấm kính chắn.
Nhà ăn Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch thực hiện giãn cách
Chủ động các phương án

Dù đang ở vùng an toàn nhưng Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch luôn chủ động thực hiện nghiêm quy định phòng dịch như tổ chức truy vết các trường hợp có liên quan đến dịch Covid-19, triển khai xét nghiệm PCR...

Doanh nghiệp đã chủ động xây dựng phương án phòng dịch theo từng cấp độ. Trường hợp phát sinh dịch bệnh, công ty sẽ áp dụng phương án sử dụng khoảng 70% số lao động làm việc, còn lại làm việc trực tuyến. Hiện hơn 200 công nhân có hộ khẩu ở Quảng Ninh, 40 chuyên gia ở ngoài tỉnh và người nước ngoài được doanh nghiệp hỗ trợ chỗ ở lại và 50% tiền ăn.
Công ty TNHH Vietory vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm chống dịch

Công ty CP Tân Hà Kiều (phường Minh Tân) đã chủ động chuyển từ sản xuất bình thường sang trạng thái sản xuất “3 tại chỗ”, sẵn sàng chấp nhận chi phí phát sinh để bảo đảm an toàn cho người lao động và chuỗi sản xuất không bị đứt gãy. Hiện có 68 trong tổng số 160 cán bộ, công nhân lao động đang lưu trú tại công ty. Công ty quan tâm hỗ trợ, động viên người lao động về chi phí sinh hoạt, điều kiện làm việc, thời gian nghỉ ngơi nên công nhân đồng lòng thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, yên tâm ở lại sản xuất.

Anh Nguyễn Khắc Liệu, công nhân Công ty CP Tân Hà Kiều chia sẻ: “Tính từ đợt dịch thứ ba đến nay, đây là lần thứ năm tôi ăn, ở tại công ty. Chúng tôi ở đây động viên nhau cùng cố gắng góp sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 của địa phương và sát cánh cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất”.

Với sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch sản xuất, kinh doanh cùng với các biện pháp phòng chống dịch an toàn, các doanh nghiệp ở Kinh Môn tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa bảo đảm sản xuất, kinh doanh, ổn định thu nhập cho người lao động.
                                                                                                                        NGUYỄN HẬU
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.  (18/09/2021)
- Hải Dương nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch (17/09/2021)
- 612 giáo viên ở Kinh Môn được tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 (04/09/2021)
- Triển khai Tổng đài thông tin 1022 để tư vấn, giải đáp ý kiến của người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (30/08/2021)
- Tiếp tục tăng cường quản lý phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị xã(23/08/2021)
- Tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Smart Hải Dương”(18/08/2021)
- Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về phòng chống dịch ở cơ quan, đơn vị(17/08/2021)
- Khi bệnh nhân COVID-19 được chăm sóc tại nhà, bệnh nhân và gia đình tham khảo 5 bước hướng dẫn sau:(16/08/2021)
- Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sổ sức khỏe điện tử(16/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 38 (từ ngày 13 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 37 (từ ngày 06 tháng 9 đến ngày 12/9/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 36 (từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 05 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo công bố, công khai số liệu Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 thị xã Kinh Môn
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 161
Hôm nay 2,153
Tháng này: 199,134
Tất cả: 2,254,938
THƯ VIỆN ẢNH