Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và hoạt động bến bãi tại một số địa phương trong tỉnh
Chiều 30/8, đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đi kiểm tra thực tế về công tác thực hiện phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và vấn đề quản lý hoạt động bến bãi trên địa bàn tỉnh.
                                                       Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi làm việc 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để chủ động ứng phó với tiên tai, đến nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các các địa phương cũng thành lập được 318 đội tuần tra canh gác đê, với 4000 người tham gia; 235 đội xung kích phòng, chống thiên tai với trên 29.000 người; 44 đội cắm cừ đào mò, với hơn 1000 người; 18 đội giao thông hoạt tốc, với 185 người tham gia. Chi cục Thuỷ lợi đã tổ chức thi công xong 6 công trình kè đưa vào sử dụng, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã xử lý cấp bách 4 công trình. Về hoạt động bến bãi, trên địa bàn tỉnh hiện có 373 bến bãi, với 299 bến bãi đang hoạt động. Tuy nhiên, việc hoạt động còn nhiều bất cập cần được chấn chỉnh kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh: Hiện nay, đang trong mùa mưa bão, thiên tai có thể có những diễn biến bất thường, cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng còn đặt trong trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; do vậy, các sở, ngành, địa phương càng phải chú trọng tới công tác phòng chống thiên tai, tránh để tình trạng thiệt hại kép. Mỗi cơ quan, đơn vị, các địa phương luôn đặt ở trạng thái sẵn sàng để chủ động ứng phó trong mùa mưa bão, không được lơ là, chủ quan.

 
Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra trạm bơm Nam Đồng (TP Hải Dương) 

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục xây dựng, cập nhật, bổ sung các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các phương án bảo vệ trọng điểm, phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai phù hợp với tình hình tại địa phương, cơ quan, đơn vị; Nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống thiên tai bằng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các văn bản hướng dẫn của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để có căn cứ xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ thiên tai, lưu ý việc bảo vệ các công trình thủy lợi, đê điều trọng điểm. Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn cũng phải nâng cao độ chính xác trong việc cảnh báo, dự báo về diễn biến thiên tai, nhất là dự báo trung hạn, dài hạn để có căn cứ xây dựng kế hoạch, phương án đối phó. Kiên quyết ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm về phòng chống thiên tai, đe dọa tới an toàn công trình trong mùa mưa bão. Thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực, trực ban và báo cáo theo quy định.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra khu vực bến bãi tập kết than ở phường Long Xuyên (thị xã Kinh Môn)  

Qua kiểm tra thực tế hoạt động bến bãi, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị các cấp, ngành phải vào cuộc quyết liệt, tránh phát sinh những điểm nóng về bến bãi gây bức xúc trong dư luận. Các đơn vị liên quan rà soát, căn cứ quy hoạch và pháp luật liên quan, đánh giá cung cầu để đề xuất số lượng, vị trí bến bãi phù hợp tích hợp vào Quy hoạch vùng, đồng thời đế nghị, thị xã Kinh Môn phối hợp với các sở, ngành liên quan yêu cầu các chủ bến bãi nằm trong quy hoạch lập các thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp phép theo quy định dể sớm đưa hoạt động bến bãi đi vào nề nếp theo đúng quy định của Pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các bến bãi hoạt động không có giấy phép, vi phạm quy định hoạt động bến bãi và các quy định của Luật phòng chống thiên tai và Luật đê điều trong mùa mưa bão.

 
Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra khu vực kè Thanh Quang ( huyện Nam Sách)
 
Nguồn: http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=11055&title=chu-tich-ubnd-tinh-trieu-the-hung-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-thien-tai-va-hoat-dong-ben-bai-tai-mot-so-dia-phuong-trong-tinh.html 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Niềm tin trên tàu không số (23/10/2021)
- [Infographics] Đường Hồ Chí Minh trên biển Thiên anh hùng ca bất tử (23/10/2021)
- Thị ủy Kinh Môn dâng hoa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên (23/10/2021)
- Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kinh Môn khoá XXV bầu chức danh Uỷ viên Ban Thường vụ, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ (22/10/2021)
- Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề), HĐND thị xã Kinh Môn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026  (22/10/2021)
- Tuyên ngôn Độc lập - ý chí và khát vọng của dân tộc Việt Nam(30/08/2021)
- Cách mạng Tháng Tám: Sức mạnh của lòng dân và tinh thần đoàn kết(19/08/2021)
- Cách mạng Tháng Tám: Bài học về sự sáng tạo của Đảng và đoàn kết dân tộc(19/08/2021)
- Kết thúc thời gian cách ly y tế thôn Bãi Mạc xã Thượng Quận(16/08/2021)
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y kết quả bầu cử chức danh Phó Bí thư thường trực Thị uỷ Kinh Môn khoá XXV(13/08/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 43 (từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 42 (từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 17 tháng 10 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 41 (từ ngày 04 tháng 10 đến ngày 10 tháng 10 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 40 (từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 03 tháng 10 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9 năm 2021)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 62
Hôm nay 2,959
Tháng này: 162,610
Tất cả: 2,351,051
THƯ VIỆN ẢNH