Kinh Môn nhiều chương trình đồng hành “Cùng em đến trường” dịp đầu năm học mới
Trong dịp đầu năm học mới, các cấp các ngành trên địa bàn thị xã Kinh Môn triển khai nhiều chương trình khuyến học, khuyến tài, đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên con đường đến trường, tiếp tục rèn luyện, học tập tốt.

 

Tiêu biểu trong đồng hành cùng với phong trào khuyến học khuyến tài, trao thưởng các em học sinh trên địa bàn là Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Hải Dương. Trong đầu tháng 9, để kịp thời động viên các em học sinh bước vào năm học mới, Hội khuyến học thị xã Kinh Môn và Thị đoàn Kinh Môn phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thị xã vận động Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đông Hải Dương trao tặng 43 suất quà với tổng trị giá 36 triệu đồng. Trong đó, phối hợp cùng Hội khuyến học thị xã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng; Phối hợp cùng Thị Đoàn và Liên đoàn lao động thị xã trao tặng 23 xuất quà cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng.
 
 
Đ.c Sái Thị Yến - TUV - Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã (bên phải) trao học bổng cho các em học sinh đạt giải tài kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp tỉnh. 

Anh Nguyễn Văn Trưởng - Giám đốc Vietinbank chi nhánh Đông Hải Dương chia sẻ: “Nhận thức được ý nghĩa to lớn của phong trào khuyến học khuyến tài, trong những năm qua, đơn vị luôn giành một phần kinh phí để hỗ trợ, đồng hành cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã trao tặng đến các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích xuất sắc. Những món quà tuy chưa phải là lớn nhưng chúng tôi mong rằng đó sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em tiếp tục rèn luyện, vươn lên trong học tập; trở thành những công dân gương mẫu trong tương lai”.

Trong dịp đầu năm học mới 2021-2022, Hội Chữ thập đỏ thị xã Kinh Môn tổ chức trao quà động viên 36 học sinh nghèo học giỏi, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Trong đó có 5 học sinh được nhận quà trị giá 1,5 triệu đồng/em và 31 hộ nghèo được nhận quà trị giá 500.000 đồng/em. Công ty CP Luyện kim Tân Nguyên đã trao tặng 40 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của 3 nhà trường ở phường Phú Thứ (Kinh Môn) để Ban Khuyến học các nhà trường khen thưởng, động viên các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó hiếu học trong dịp đầu năm học mới 2021-2022.

 
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã và Ngân hàng Viettinbank Đông Hải Dương trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Em Nguyễn Văn Đại, học sinh lớp 5A - trường tiểu học Thăng Long là học sinh có hoàn cảnh khó khăn vừa được nhận học bổng dịp đầu năm học mới phấn khởi cho biết: “Nhờ món quà ý nghĩa các cô bác lãnh đạo, nhà tài trợ con sẽ dùng để mua đồ dùng học tập, sách vở. Con cảm ơn sự quan tâm, chăm lo từ các cấp, các ngành và đây sẽ là nguồn động viên để con cố gắng học tập trong thời gian tới”.

Trong những năm qua, Hội khuyến học thị xã Kinh Môn phát huy tốt vai trò nòng cốt, phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tích cực vận động tuyên truyền các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâo trên địa bàn hỗ trợ trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh đạt thành tích cao, học sinh nghèo hiếu học vào dịp đầu năm học mới, tết trung thu và tổng kết năm học. Những món quà ý nghĩa đã kịp thời biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và thành tích học tập của các em, tạo động lực góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn./.

Thu Xuân  
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND thị xã Kinh Môn chỉ đạo tổ chức hoạt động “Tết Trung thu cho trẻ em” năm 2021  (21/09/2021)
- Ngày 10/9/2021, UBND tỉnh ban hành công văn số 3329 về việc đi học trở lại một số khối lớp từ ngày 15/9/2021. (13/09/2021)
- Kế hoạch "Ngầm hóa và và chỉnh trang mạng cáp thông tin trên địa bàn thị xã Kinh Môn giai đoạn 2021-2023" (06/09/2021)
- Quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương là khu du lịch cấp tỉnh(05/08/2021)
- Thị uỷ, HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã Kinh Môn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ(27/07/2021)
- Phường Minh Tân - Nhiều hoạt động nổi bật kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7(27/07/2021)
- Minh Tân tri ân người có công(26/07/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 39 (từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 38 (từ ngày 13 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 37 (từ ngày 06 tháng 9 đến ngày 12/9/2021)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 36 (từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 05 tháng 9 năm 2021)
+ Thông báo công bố, công khai số liệu Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 thị xã Kinh Môn
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 167
Hôm nay 2,008
Tháng này: 198,989
Tất cả: 2,254,793
THƯ VIỆN ẢNH