Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý
Những năm qua ở một số tỉnh, thành phố xảy ra một số vụ cướp ở ngân hàng, tổ chức tín dụng gây bức xúc trong dư luận.
 
Đối tượng sử dụng vũ khí nguy hiểm như súng, lựu đạn, dao, kiếm hoặc các vật giống vũ khí để uy hiếm lực lượng bảo vệ, nhân viên, khi bị chống trả đối tượng thường rất manh động, có thể gây nguy hiểm tính mạng cho nhiều người. Các đối tượng thường che dấu đặc điểm nhận dạng của mình như sử dụng biển kiểm soát phương tiện giả, mặc quần áo kín người, đeo khẩu trang, đội mũ.

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã có điện chỉ đạo về tăng cường các biện pháp kỹ thuật trong phòng chống tội phạm cướp ngân hàng. Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo về việc bảo vệ an toàn kho quỹ và tiền mặt trong đó có việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật để chủ động phòng ngừa với loại tội phạm trên.

 
(Ảnh: Lực lượng CA tuyên truyền phòng ngừa tội phạm tại ngân hàng. Nguồn: Internet) 
 

Trên địa bàn thị xã Kinh Môn, các lực lượng chức năng luôn chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ, kiểm soát. Tuy chưa để xảy ra vụ cướp tài sản tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra. Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Kinh Môn hiện nay có 7 hệ thống ngân hàng với 9 điểm giao dịch khách hàng, 12 tổ chức tín dụng, trong đó có nhiều phòng giao dịch ngân hàng đặt tại địa điểm vắng vẻ, xa khu dân cư. Để tăng cường đảm bảo an ninh an toàn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, bên cạnh nỗ lực của lực lượng Công an, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý cần luôn nêu cao ý thức cảnh giác, đề phòng và chủ động thực hiện một số biện pháp đó là:

1. Đầu tư, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật như hệ thống camera, hệ thống báo động đồng bộ, phù hợp, giúp phòng ngừa, kịp thời thông báo đến nhiều cấp Công an để phối hợp xử lý nhanh chóng các vụ việc xảy ra liên quan đến ANTT.

2. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng cần có lực lượng bảo vệ đảm bảo sức khỏe, nhanh nhẹn, bản lĩnh, được tập huấn về công tác bảo vệ và kỹ năng giải quyết các tình huống liên quan đến ANTT, được trang bị và tập huấn sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật, có kỹ năng phát hiện đối tượng nghi vấn.

3. Cần phối hợp với lực lượng chức năng xây dựng tình huống và cách xử lý tình huống cho bảo vệ và nhân viên. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần nhanh chóng báo ngay cho lực lượng chức năng để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời./.

CÔNG AN THỊ XÃ KINH MÔN


In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an thị xã Kinh Môn tham dự trực tuyến: Bộ Công an Tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC (25/05/2022)
- Diễn tập chiến đấu phường Thái Thịnh trong khu vực phòng thủ (24/05/2022)
- Đảng ủy quân sự thị xã Kinh Môn thực hiện điểm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương (18/05/2022)
- Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng tính năng chuyển cuộc gọi để đánh cắp mã OTP, thay sim 4G miễn phí (06/04/2022)
- Cảnh báo chiêu lừa “Núp bóng” cấp tài khoản định danh điện tử (06/04/2022)
- Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kinh Môn hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sĩ(14/12/2021)
- Nhân rộng mô hình “Vận động toàn dân tham gia, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hoá, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư” đến năm 2026 (13/12/2021)
- Cục Quân lực kiểm tra công tác tuyển quân tại thị xã Kinh Môn(13/12/2021)
- Kinh Môn 5 thanh niên chưa đủ tuổi tình nguyện nhập ngũ(03/12/2021)
- Kinh Môn: đánh giá bước đầu công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022(27/11/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 22 (từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 29/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 21 (từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 20 (từ ngày 09 tháng 5 đến ngày 15/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 112
Hôm nay 1,347
Tháng này: 395,868
Tất cả: 3,225,132
THƯ VIỆN ẢNH