Cảnh báo thủ đoạn xưng danh là cán bộ PCCC để bán tài liệu
Trong thời gian vừa qua, Công an thị xã Kinh Môn nhận được tin báo của một số cơ quan, đơn vị và người dân về việc gần đây có một đối tượng tự xưng danh là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hải Dương

Đối tượng yêu cầu mua sách, tài liệu, phương tiện phòng cháy liên quan đến công tác tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH và yêu cầu chuyển tiền để tham gia lớp tập huấn về PCCC&CNCH.

Thủ đoạn của đối tượng gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, trường học, người dân, nhất là các cơ sở kinh doanh mới hoạt động, giới thiệu mình là cán bộ phòng cháy và chữa cháy thông báo sắp có đợt kiểm tra, tập huấn PCCC&CNCH, yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC, bán sách và tài liệu PCCC với giá cao hơn so với thị trường. Sau đó sách và tài liệu được gửi tới người mua qua đường bưu chính, yêu cầu người mua trả tiền trước khi nhận bưu phẩm. Khi liên lạc với số điện thoại người gửi thì không liên lạc được.

Một số đối tượng khác thì sử dụng thủ đoạn gửi hàng loạt bưu phẩm dạng nhận hàng thu tiền đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Khi nhân viêu bưu điện chuyển đến, người nhận liên hệ vào số điện thoại người gửi thì đối tượng nghe điện thoại xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC, đồng thời cho biết bưu phẩm là tài liệu phục vụ tập huấn công tác PCCC trên địa bàn huyện, đề nghị cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp tiền lại cho nhân viên thu tiền.

 

(Ảnh: Một số bưu phẩm dạng nhận hàng thu tiền (COD) được các đối tượng gửi đến nhiều cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Nguồn: Internet)

Hành vi trên gây bức xúc dư luận trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói chung và Công an thị xã Kinh Môn nói riêng, Công an thị xã Kinh Môn, cũng như Công an các đơn vị, địa phương không tổ chức bán tài liệu qua đường bưu phẩm hay gọi điện thông báo tổ chức tập huấn PCCC cho bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân nào để thu tiền tập huấn qua đường bưu điện. Khi có tập huấn hoặc kiểm tra PCCC đối với các cơ sở, đơn vị đều có kế hoạch, thông báo bằng văn bản trước khi kiểm tra và khi cán bộ trực tiếp đến làm việc đều mặc trang phục Công an nhân dân theo quy định.

Trước tình trạng mạo danh, lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều, Để đảm bảo quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân, Công an thị xã Kinh Môn thông báo đến Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Trưởng Công an các xã, phường, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã biết để phòng, cảnh giác với thủ đoạn trên. Khi phát hiện những trường hợp trên kịp thời thông báo ngay cho Công an thị xã Kinh Môn.

Cơ quan, doanh nghiệp, người dân có nhu cầu tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên hoặc làm thủ tục, điều kiện về PCCC, đề nghị cử người trực tiếp đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Kinh Môn để được hướng dẫn./.

CÔNG AN THỊ XÃ KINH MÔN

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an thị xã Kinh Môn tham dự trực tuyến: Bộ Công an Tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC (25/05/2022)
- Diễn tập chiến đấu phường Thái Thịnh trong khu vực phòng thủ (24/05/2022)
- Đảng ủy quân sự thị xã Kinh Môn thực hiện điểm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương (18/05/2022)
- Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng tính năng chuyển cuộc gọi để đánh cắp mã OTP, thay sim 4G miễn phí (06/04/2022)
- Cảnh báo chiêu lừa “Núp bóng” cấp tài khoản định danh điện tử (06/04/2022)
- Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” (20/12/2021)
- Phòng ngừa, đấu tranh với thủ đoạn giả danh cơ quan, tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (20/12/2021)
- Cảnh giác chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online(17/12/2021)
- Trò lừa đảo mới: Giả chuyển khoản nhầm để ép trả tiền lãi xuất “trên trời”(17/12/2021)
- Cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm (16/12/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 22 (từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 29/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 21 (từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 20 (từ ngày 09 tháng 5 đến ngày 15/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 212
Hôm nay 1,717
Tháng này: 396,238
Tất cả: 3,225,502
THƯ VIỆN ẢNH