Đất đai Hải Dương manh mún nhưng không chấp nhận tư duy nông nghiệp manh mún
Chiều 15.2, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt quan điểm xây dựng nông thôn mới và kinh nghiệm tái cơ cấu nông nghiệp tại xã Bạch Đằng (Kinh Môn).
Các đồng chí: Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng và các đại biểu thăm vùng trồng hành tỏi tập trung của thị xã Kinh Môn
 
Các đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự. Tham dự còn có lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Kinh Môn...
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm
khu trưng bày sản phẩm OCOP của thị xã Kinh Môn
 
Đồng chí Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh so với các địa phương khác đất đai Hải Dương manh mún nhưng không chấp nhận tư duy manh mún. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, tư duy coi trọng sản lượng không còn phù hợp. Khi ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất thì năng suất sẽ dần chạm ngưỡng nhưng không đồng nghĩa với giá trị cao. Trong khi đó, với mục tiêu phát triển công nghiệp, đất đai dần thu hẹp, yếu tố cốt lõi của sản lượng không còn thì việc chú trọng sản lượng trong sản xuất trở nên lạc hậu.
 
 
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan
truyền đạt quan điểm về nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp
 
Đồng chí mong muốn lãnh đạo Hải Dương không ngừng đổi mới, không bằng lòng với những gì đã đạt được, coi nông nghiệp là sinh mạng, nông thôn là tương lai. Chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, phát triển nông nghiệp dịch vụ hướng tới nông nghiệp trải nghiệm. Quan tâm đầu tư du lịch nông nghiệp vì ngoài giá trị kinh tế thì còn mang tính giáo dục. Người nông dân không chỉ làm chủ sản xuất mà phải tự tạo dựng thương hiệu, từ đó lan toả thông điệp trong sản xuất, tiêu thụ, những giá trị vật chất và tinh thần. Tỉnh phải xây dựng câu chuyện sản phẩm để khách hàng chân quý giá trị của nông sản, nông dân. Nông nghiệp, nông dân là nền tảng của nông thôn mới. Đích đến của nông thôn mới là nông dân lạc quan, hạnh phúc, nông nghiệp khởi sắc...
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng giới thiệu về cây sắn dây,
một trong những cây thế mạnh của Kinh Môn
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng cảm ơn Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã truyền cảm hứng để Hải Dương có định hướng mới, tư duy mới, cách làm mới trong phát triển nông nghiệp. Những quan điểm, chia sẻ của bộ trưởng là kim chỉ nam giúp tỉnh hướng đến nền nông nghiệp đa giá trị, coi trọng chất lượng sản phẩm. Trước mắt, Hải Dương sẽ xây dựng những mô hình thí điểm, sau đó sẽ nhân rộng nếu phù hợp. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng dành cho ngành nông nghiệp Hải Dương nói riêng và tỉnh nói chung.
                                                                                          NGUYỄN MƠ - THÀNH CHUNG
Nguồn: http://baohaiduong.vn/nong-nghiep---nong-thon/dat-dai-hai-duong-manh-mun-nhung-khong-chap-nhan-tu-duy-nong-nghiep-manh-mun-195825 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đánh giá mô hình ứng dụng công nghệ giá thể sản xuất dưa thơm chất lượng cao gắn với tiêu thụ tại phường Long Xuyên (18/05/2022)
- Điều kiện công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 (21/03/2022)
- Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và tổ chức hội vững mạnh (21/03/2022)
- Giá hành giảm, tỏi tăng (09/03/2022)
- Thị xã Kinh Môn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022(16/02/2022)
- Bạch Đằng xứng danh xã Nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu của thị xã Kinh Môn (16/02/2022)
- [Video] Lạc vào “thế giới hành tỏi" Kinh Môn(15/02/2022)
- Lòng dân ở 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu(03/02/2022)
- Tỏi tươi đầu vụ tiêu thụ thuận lợi(18/01/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 22 (từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 29/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 21 (từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 20 (từ ngày 09 tháng 5 đến ngày 15/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 19 (từ ngày 02 tháng 5 đến ngày 08/5/2022)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công Thị xã Kinh Môn
Bộ Thủ tục Hành chính Thị xã
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 201
Hôm nay 1,690
Tháng này: 396,211
Tất cả: 3,225,475
THƯ VIỆN ẢNH