Tuổi trẻ thị xã Kinh Môn xung kích chuyển đổi số
Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên thị xã Kinh Môn đã phát huy vai trò xung kích, tích cực trong việc thực hiện chuyển đổi số ở địa phương.
  

Thực hiện đợt "cao điểm 90 ngày, đêm" xoá bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy xong trước ngày 31/12/2022 và tăng cường thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ. Liên tục những ngày qua, tuổi trẻ thị xã Kinh Môn đã xung kích, tình nguyện cùng các lực lượng tích cực tham gia. Là thành viên của Tổ công tác Đề án 06 ở các xã/phường, Đoàn thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền về những lợi ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử; Đồng thời phân công đoàn viên thanh niên phụ trách đến từng hộ gia đình để hướng dẫn cài đặt cho người dân.

Anh Lê Hoàng Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên phường Duy Tân cho biết: “Với phương châm “Đi từng ngõ – đến từng nhà”, Đoàn phường đã phối hợp với Đoàn trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải thành lập đội lưu động hỗ trợ cộng đồng chuyển đổi số; Đến từng gia đình để hỗ trợ người dân cài đặt và hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử, góp phần đẩy nhanh tiến độ cài đặt sử dụng tài khoản định danh điện tử của phường”.

 

Trong thực hiện chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính, tuổi trẻ các xã, phường được phân công thường trực tại Bộ phận một cửa để hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Đoàn thanh niên thị xã phát động “Ngày thứ 7 tình nguyện cải cách hành chính” hàng tuần, thu hút 150 đoàn viên khối UBND thị xã, Công an thị xã và đoàn viên các xã, phường; Phối hợp cùng cán bộ chuyên môn tại Bộ phận một cửa thị xã và các xã, phường tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Chị Trần Thị Phương – Đoàn phường Hiệp An, đoàn viên tiêu biểu trong phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện cải cách hành chính” cho biết: “Chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách khai thác, sử dụng các ứng dụng trên môi trường điện tử. Do đó, đoàn viên thanh niên đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân. Khi được hướng dẫn theo phương thức cầm tay, chỉ việc, người dân đã thực hiện tốt, giúp giảm thời gian đi lại và hiệu quả trong giao dịch thủ tục hành chính được nâng cao hơn”.

Để phát huy vai trò của tuổi trẻ trong lĩnh vực chuyển đổi số, cải cách hành chính, Đoàn thanh niên các xã, phường đều đã thành lập được 26 tổ công nghệ số cộng đồng, mỗi tổ từ 5-7 người, là lực lượng nòng cốt để thực hiện chuyển đổi số trong thanh niên cũng như góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong cộng đồng dân cư. 100% các cơ sở Đoàn cũng thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động trang Fanpage của đơn vị để kịp thời cập nhật các thông tin chỉ đạo của Đoàn cấp trên và địa phương; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Đoàn thanh niên thị xã cũng đã triển khai thực hiện mô hình “phòng họp không giấy”. Thay vì đọc tài liệu bằng giấy được in như trước, các hội nghị cấp thị xã đại biểu chỉ cần quét mã QR trên thiết bị điện thoại thông minh để cập nhật thông tin chương trình hội nghị.

Chị Hoàng Thị Hằng - Bí thư Đoàn thanh niên thị xã Kinh Môn cho biết: “Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn thị xã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ và học tập. Đoàn thanh niên thị xã phát động mỗi đoàn viên thanh niên đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo trong chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, nhất là trong việc cải cách thủ tục hành chính, quảng bá du lịch và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của địa phương”./.

Thu Xuân

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hoàn thành số hoá hồ sơ dữ liệu hộ tích trong tháng 3/2023 (17/01/2023)
- Thủ tục: Khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (cấp tỉnh) (11/01/2023)
- Học sinh hút thuốc lá điện tử: Hiểm hoạ không lường (07/01/2023)
- Những khó khăn trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến (07/01/2023)
- Nghị định 59 của Chính phủ về “định danh và xác thực điện tử” - Những điểm đáng lưu ý (07/01/2023)
- Thành lập 26 “đội thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số”(05/12/2022)
- Chuyển đổi số đem lại lợi ích gì cho người dân?(28/11/2022)
- 3 địa phương rà soát, cập nhật xong chứng minh nhân dân 9 số(21/11/2022)
- Phấn đấu tất cả người dân đủ điều kiện được kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trong năm 2023(21/11/2022)
- Bảo đảm an toàn, an ninh mạng theo mô hình 4 lớp(21/11/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Kinh môn: Đánh giá chi tiết về tk88 uy tín hay lừa đảo?
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 03 (từ ngày 16 tháng 01 đến ngày 22/01/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 02 (từ ngày 09 tháng 01 đến ngày 15/01/2023)
+ Quyết định công bố, công khai số liệu Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021
+ Thông báo quyết định công bố, công khai số liệu thu - chi ngân sách nhà nước quý III năm 2022
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
Chuyên trang TTHC thị xã
Tra cứu kết quả giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 275
Hôm nay 1,988
Tháng này: 342,137
Tất cả: 4,376,696
THƯ VIỆN ẢNH