Liên hệ |  Sơ đồ website |
 
Huyện Kinh Môn phấn đấu đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2017
Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Kinh Môn đã đạt được kết quả quan trọng, được tỉnh lựa chọn xây dựng trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Huyện Kinh Môn phấn đấu đến hết quý 1/2017 sẽ có 13 xã được công nhận xã nông thôn mới, hoàn thành kế hoạch 23 xã đạt chuẩn...

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Kinh Môn đã đạt được kết quả quan trọng, được tỉnh lựa chọn xây dựng trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Huyện Kinh Môn phấn đấu đến hết quý 1/2017 sẽ có 13 xã được công nhận xã nông thôn mới, hoàn thành kế hoạch 23 xã đạt chuẩn; trong quý 2 năm 2017 huyện sẽ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới đề nghị tỉnh và Trung ương quyết định công nhận huyện Kinh Môn đạt chuẩn nông thôn mới.

Để đạt mục tiêu này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đoàn kết, nhất trí cao để cùng thực hiện. Tuy  nhiên, bên cạnh đó, huyện Kinh Môn cũng gặp những khó khăn, đề nghị tỉnh có chính sách, cơ chế hỗ trợ riêng của để thực hiện. Về hỗ trợ kinh phí, UBND tỉnh hỗ trợ 11 xã phấn đấu đạt nông thôn mới trong năm 2016 với số tiền 7 tỷ đồng/xã; hỗ trợ 2 trường THPT Kinh Môn và trường THPT Nhị Chiểu với kinh phí khoảng 7 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí giúp huyện đầu tư cải tạo, khắc phuckj một số tiêu chí còn yếu như hệ thống đường giao thông huyện quản lý, hệ thống điện chiếu sang, trang trí; một số hạng mục công trình văn hóa thể thao; giảm bớt một số thủ tục, trình tự để bổ sung quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất lúa thu hồi đất, xác định giá đất để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các công trình như : trụ sở, trường học, sân vận động, đường giao thông, nhà văn hóa; đấu giá đất để tạo nguồn kinh phí đầu tư xây dựng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có thông báo chấp thuận cho huyện Kinh Môn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho huyện Kinh Môn được thực hiện tất cả các cơ chế hỗ trợ của tỉnh đối với việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; đồng thời giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo theo ngành dọc để thực hiện các biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ huyện Kinh Môn sớm đạt chuẩn nong thôn mới. Trong đó quan tâm tiêu chí cải thiện, nâng cao hơn nữa đời sống, thu nhập của nhân dân; chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tập trung đầu tư cải tạo, có các biện pháp khắc phục ô nhiễm để bảo vệ môi trường, bảo đảm phát triển ổn định, bền vững.

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện tập trung khai thác và huy động các nguồn lực thực hiện, phấn đấu đạt huyện nông thôn mới theo lộ trình đề ra, góp phần tạo động lực hoàn thiện các tiêu chí để huyện sớm trở thành thị xã./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
Chăm sóc lúa chiêm xuân giai đoạn đầu vụ(27/02/2017)
Sản xuất lúa chiêm xuân đúng khung lịch thời vụ(17/02/2017)
Huyện Kinh Môn tích cực chuyển đổi cơ cấu giống trong vụ lúa chiêm xuân 2017(20/01/2017)
Huyện Kinh Môn thực hiện Quy vùng sản xuất chuyên canh tập trung(26/12/2016)
Già hành mủa tươi cao và ổn định (05/12/2016)
Các tin cũ hơn
Xã Minh Hòa tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới(15/11/2016)
Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phạm Mệnh(15/08/2016)
Thông báo
Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Kinh Môn năm 2016
 
 

Liên kết website

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
na
na