Liên hệ |  Sơ đồ website |
 
Già hành mủa tươi cao và ổn định
Mủa là cây trồng chủ lực của bà con nông dân xã Hiến Thành với trên 62 ha chuyên canh. Hiện tại, bà con nông dân vẫn luân canh thu hoạch, gieo trồng cây mủa theo thời vụ.....

Mủa là cây trồng chủ lực của bà con nông dân xã Hiến Thành với trên 62 ha chuyên canh. Hiện tại, bà con nông dân vẫn luân canh thu hoạch, gieo trồng cây mủa theo thời vụ. Vụ đông năm nay trời ít mưa, thời điểm hiện tại vẫn chưa có những tác nhân gây hại của thời tiết như sương muối, rét đậm, rét hại nên diện tích hành của phát triển tốt. Năng suất cao hơn so với thời điểm vụ đông năm trước. Mỗi đợt thu hoạch đạt trên 1 tấn mủa tươi trên sào. Mủa tươi sau khi thu hoạch về được người dân sơ chế, rửa sạch, loại bỏ phần lá gốc, những lá bị già, úa rồi bán cho thương lái hoặc các cơ sở sấy mủa khô trong xã. Thời điểm hiện tại, các thương lái thu mua hành mủa với giá khá cao và ổn định, trên 10 nghìn đồng/kg. Mỗi đợt thu hoạch, bà con nông dân thu lãi trên 4 triệu đồng/sào.

Mủa là cây dễ trồng, canh tác được các vụ trong năm lại cho năng suất cao nên những năm gần đây, cây mủa được người dân ở nhiều nơi trong huyện đưa vào sản xuất. Không chỉ ở Hiến Thành, giờ đây, cây mủa còn được trồng nhiều ở các xã Long Xuyên, Thái Thịnh, Minh Hòa, An Phụ, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
Chăm sóc lúa chiêm xuân giai đoạn đầu vụ(27/02/2017)
Sản xuất lúa chiêm xuân đúng khung lịch thời vụ(17/02/2017)
Huyện Kinh Môn tích cực chuyển đổi cơ cấu giống trong vụ lúa chiêm xuân 2017(20/01/2017)
Huyện Kinh Môn thực hiện Quy vùng sản xuất chuyên canh tập trung(26/12/2016)
Các tin cũ hơn
Huyện Kinh Môn phấn đấu đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2017(05/12/2016)
Xã Minh Hòa tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới(15/11/2016)
Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phạm Mệnh(15/08/2016)
Thông báo
Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Kinh Môn năm 2016
 
 

Liên kết website

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
na
na