Liên hệ |  Sơ đồ website |
 
Xây nhà Đại đoàn kết - sức lan tỏa từ tinh thần đoàn kết gửi đến gia đình nghèo
Sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình nghèo do UB MTTQ huyện phối hợp với đơn vị tài trợ đã hoàn thành.....

Sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình nghèo do UB MTTQ huyện phối hợp với đơn vị tài trợ đã hoàn thành. 22 ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho hộ nghèo cũng là từng ấy niềm vui của các gia đình khi được nhận sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm; kịp thời giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định đời sống.

Ngôi nhà đại đoàn kết tặng gia đình ông Trương Văn Thất – 70 tuổi ở thôn Ngoại xã Minh Hòa vừa được hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng. Đây cũng là ngôi nhà cuối cùng, khép lại chặng đường hơn 6 tháng đồng hành cùng với các gia đình nghèo xây dựng nhà ở của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện. Ông Thất thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Minh Hòa. Bản thân ông tuổi cao, lại mắc bệnh. Nguồn kinh tế của 2 vợ chồng ông phụ thuộc hoàn toàn vào cấy lúa, trồng rau lại đang nuôi con ăn học. Khó khăn, thiếu thốn về mọi thứ nên dù ngôi nhà cấp 4 sập sệ, xuống cấp nghiêm trọng đã nhiều năm song gia đình ông vẫn không có cách nào để xây dựng. Được sự hỗ trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam 50 triệu đồng; anh em dòng họ hỗ trợ 98 triệu đồng, gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà khang trang trên diện tích 64 m2 với tổng kinh phí 201 triệu đồng. Ngày khánh thành ngôi nhà mới với gia đình ông là một ngày vui lớn bởi từ nay, gia đình ông đã được sống trong ngôi nhà mới, khang trang, cuộc sống đã sang trang mới.

Cũng như gia đình ông Thất, được sống trong ngôi nhà mới là niềm ao ước của 2 mẹ con bà Lê Thị Phương – 58 tuổi ở khu dân cư An Trung – TT Kinh Môn nay đã trở thành hiện thực. Một mình nuôi con ăn học, sức khỏe lại không tốt, thường xuyên ốm đau. Hoàn cảnh kinh tế của bà Phương rất khó khăn. Năm 2016, Ngân hàng công thương Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng; an hem họ hàng giúp đỡ 15 triệu đồng cùng với số tiền hiện có, 2 mẹ con bà đã xây dựng được ngôi nhà khang trang trên 42m2 để sử dụng. Sống trong ngôi nhà mới, không còn cảnh nắng thì sợ chói, mưa thì sợ dột, mẹ con bà Phương phấn khởi để tiếp tục vượt qua những khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Sau hơn 6 tháng tích cực triển khai, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tặng gia đình nghèo do UB MTTQ huyện phối hợp với đơn vị tài trợ đã hoàn thành. Toàn huyện đã hỗ trợ xây dựng được 22 ngôi nhà đại đoàn kết. Trong đó ngôi nhà có diện tích sử dụng nhỏ nhất 42m2, diện tích sử dụng lớn nhất là 90 m2. Tổng kinh phí xây dựng từ 75 – trên 200 triệu đồng/ngôi nhà. Mức kinh phí đơn vị tài trợ 50.000.000 đồng/1 ngôi nhà. Trong đó, Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam hỗ trợ 20 ngôi, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam hỗ trợ 02 ngôi. Ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của đơn vị tài trợ, các xã, thị trấn, các hội, đoàn thể huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ địa phương, các nhà hảo tâm, từ tổ chức hội để hỗ trợ thêm cho các gia đình xây dựng nhà ở.

Những ngôi nhà mới được hoàn thành mang theo những niềm vui mới đến với các gia đình nghèo, thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái” của cộng đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình nghè, gia đình khó khăn về nhà ở, góp phần quan trọng vào chương trình an sinh xã hội để người nghèo  vững tâm ổn định đời sống, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
Huyện đoàn Kinh Môn tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao các chi đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên huyện Kinh Môn, nhiệm kỳ 2017-2022(27/02/2017)
Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017(20/01/2017)
Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Huyện Kinh Môn tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên tình nguyện năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017(20/01/2017)
Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017(04/01/2017)
Tổng kết cuộc thi sáng tạo cùng Famikid tại trường Tiểu học Thị trấn Kinh Môn(26/12/2016)
Các tin cũ hơn
Hội Doanh nhân cựu chiến binh, cựu quân nhân huyện Kinh Môn tổ chức Hội nghị tổng kết, biểu dương doanh nhân làm kinh tế giỏi 3 năm (2014-2016)(05/12/2016)
Ban liên lạc Hội cựu thanh niên xung phong trung đoàn 371 huyện Kinh Môn tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương thanh niên xung phong(24/11/2016)
Bệnh viện Đa khoa khu vực Nhị Chiểu phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn(22/11/2016)
Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Khu công nghiệp Hải Dương trao tiền hỗ trợ xây nhà đoàn kết ddowtj2 năm 2016(22/11/2016)
Huyện Kinh Môn tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2016(15/11/2016)
Thông báo
Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Kinh Môn năm 2016
 
 

Liên kết website

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
na
na