Liên hệ |  Sơ đồ website |
 
Ngân hành chính sách xã hội huyện Kinh Môn nâng cao chất lượng hoạt động -nhịp cầu nối các chính sách tín dụng ưu đãi với người dân
Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kinh Môn không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi giúp người dân được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương....

Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kinh Môn không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi giúp người dân được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Nguyên - thôn Đại Uyên xã Bạch Đằng trước đây thuộc diện cận nghèo. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi gần 40 triệu đồng của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, gia đình chị đã đầu tư cải tạo 3 sào vườn, xây dựng bờ kè ao nuôi, mua cây, con giống, đầu tư sản xuất. Đến nay mô hình kinh tế của gia đình chị cho thu nhập 50 – 60 triệu đồng mỗi năm. Từ hộ có kinh tế khó khăn, nhờ được vay vốn kịp thời đã giúp gia đình chị không chỉ vươn lên thoát cận nghèo mà còn có kinh tế khấm khá; bước đầu tích lũy để tái đầu tư, mở rộng quy mô ao vườn theo mô hình kinh tế V.A.C.  Nói về hiệu quả khi được hỗ trợ nguồn vốn để phát triển sản xuất, chị Nguyễn Thị Nguyên – Thôn Đại Uyên xã Bạch Đằng cho biết:

- PV: Chị Nguyễn Thị Nguyên – Thôn Đại Uyên xã Bạch Đằng

Trước nhu cầu nguồn vốn cho vay đối với các đối tượng chính sách mỗi năm một tăng lên, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kinh Môn  phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm tự nguyện của tổ viên với số tiền huy động qua các tổ tiết kiệm vay vốn. Từ tháng 10/2016, thực hiện hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam về huy động nguồn vốn trong nhân dân nhằm nâng cao hạn mức, mở rộng các chương trình cho vay ưu đãi. Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kinh Môn đã triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, thị trấn, đến nay huy động được 115 sổ tiết kiệm có kỳ hạn từ 2 tháng trở lên. Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm đến điểm giao dịch tại xã, thị trấn không mất thời gian đến các ngân hàng; thủ tục nhanh gọn, thuận tiện; lãi suất tiền gửi tương đương các ngân hàng, quỹ tín dụng khác. Nói về điều này, ông Bùi Văn Gọt – khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm thôn Trạm Lộ xã Bạch Đằng cho biết:

- PV: ông Bùi Văn Gọt – thôn Trạm Lộ xã Bạch Đằng

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các điểm giao dịch, thực hiện hiệu quả việc cho vay ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể; đồng thời tích cực triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm, huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân để tạo nguồn cho vay các chương trình ưu đãi theo chỉ định của Chính Phủ. Năm 2016, tổng dư nợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt trên 244,3 tỷ đồng, tăng hơn 20 tỷ đồng so với năm 2015; dư nợ thực hiện đạt 244,1 tỷ đồng. Nợ quá hạn giảm, chỉ chiếm trên 200 triệu, chiếm 0,081%/tổng dư nợ. Thông qua 300 tổ tiết kiệm vay vốn của các Hội, Đoàn thể  ở 25 điểm giao dịch xã, thị trấn, nguồn vốn đến với các gia đình nghèo và được sư dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả, giúp các hộ phát triển kinh tế gia đình. Ông Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội huyện cho biết định hướng của ngân hàng trong năm 2017:

- PV: đ/c Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Bằng việc tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kinh Môn không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Nhị Chiểu tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng(20/01/2017)
Giá lợn thương phẩm giảm mạnh dịp giáp Tết(19/01/2017)
Các tin cũ hơn
Điểm mới trong thu nộp lệ phí môn bài có hiệu lực từ ngày 01/01/2017(19/01/2017)
Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016(04/01/2017)
Điện lực Kinh Môn tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng(26/12/2016)
Chấm dứt hoạt động sản xuất gạch sét nung trên địa bàn huyện Kinh Môn(26/12/2016)
Một số quy định về điều kiện tham gia giao thông của xe ô tô(05/12/2016)
Thông báo
Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Kinh Môn năm 2016
 
 

Liên kết website

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
na
na