Liên hệ |  Sơ đồ website |
 
Huyện Kinh Môn giao ban đầu xuân Đinh Dậu năm 2017
Ngày 2/2, Huyện ủy Kinh Môn tổ chức giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn đầu xuân Đinh Dậu 2017 tại 4 khu trong huyện...

Ngày 2/2, Huyện ủy Kinh Môn tổ chức giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn đầu xuân Đinh Dậu 2017 tại 4 khu trong huyện. Về dự, chỉ đạo có đ/c Nguyễn Minh Hùng – TUV – Bí thư HU – Chủ tịch HĐND huyện, đ.c Nguyễn Vĩnh Sơn – Phó bí thư TTHU, đ/c Nguyễn Thị Liễu – Phó bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong ban TVHU – TT HĐND – lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Do làm tốt công tác lãnh đạo nên các hoạt động vui tết đón xuân mới trên địa bàn các xã, thị trấn diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác thăm hỏi, chuyển tặng quà của các cấp và trợ cấp cho các gia đình trong dịp tết với tổng số 17.659 xuất quà, trị giá trên 5,3 tỷ đồng; trong đó, huyện trích ngân sách và huy động xã hội hóa từ các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, người con quê hương trên 1,4 tỷ đồng, trao tặng 3.761 suất quà đến các gia đình.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự được tăng cường. Trong đêm giao thừa, toàn huyện hầu như không có tiếng pháo nổ. Tuy nhiên, trong đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán. Lực lượng công an huyện và các xã thị trấn phát hiện bắt giữ 2 vụ 2 đối tượng tàng trữ 1,7 kg pháo nổ; vận động 2 trường hợp tự giác giao nộp 0,6kg pháo. Trên địa bàn sảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm  2 người bị chết, 3 người bị thương.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Toàn huyện không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Các hoạt động văn hóa – thể thao diễn ra sôi nổi. Các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tổ chức nhiều giải thể thao mừng Đảng, mừng xuân và tổ chức lễ hội truyền thống tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Ban tổ chức lễ hộ mùa xuân huyện Kinh Môn đổi mới công tác tổ chức, phục vụ tại quần thể di tích quốc gia đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương, đáp ứng nhu cầu dâng dương, lễ phật của du khách. Trong những ngày đầu năm, lượng khách đến tham qua, chảy hội tại khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương trung bình đạt trên 10.000 lượt khách.

Song song với các hoạt động vui tết, đón xuân, huyện Kinh Môn chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn đôn đốc bà con nông dân tập trung thu hoạch cây màu vụ đông. Thu hoạch đến đâu làm đất để chuẩn bị gieo cấy lúa chiêm xuân. Đến ngày 2/2, bà con nông dân đã thu hoạch được trên 60% diện tích cây vụ đông. Toàn huyện phấn đấu thu hoạch cây vụ đông xong trước ngày 12/2, bước vào sản xuất vụ chiêm xuân.

Để chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phát lệnh gọi nhập ngũ đến 290 thanh niên. 100% các thanh niên nhận lệnh với tinh thần hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ngày 3/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phát quân, tư trang cho các tân binh; đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, tặng quà động viên tân binh trước ngày hội giao quân 14/2.

Tại buổi giao ban, các đ/c lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã gửi lời chúc mừng năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công đến tất cả các cấp, ngành đơn vị, nhân dân trên địa bàn huyện. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm mới Đinh Dậu 2017, các đ/c yêu cầu các cấp, ngành địa phương tập trung triển khai ngay từ đầu năm. Trước mắt tập trung lãnh đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch cây vụ đông, gieo cấy lúa chiêm xuân trong khung thời vụ, tổ chức trồng cây mùa xuân; lễ hội mùa xuân tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảng; tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2017, hướng đến đại lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện 1/4/1997 – 1/4/2017 và các sự kiện lớn của đất nước và địa phương./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2015-2016 và Tọa đàm “Dân vận khéo” trong Xây dựng Nông thôn mới(27/02/2017)
Huyện Kinh Môn phát động Tết trồng cây mùa xuân năm 2017 Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh(17/02/2017)
Các tin cũ hơn
Những kết quả, sự kiện nổi bật của huyện Kinh Môn năm 2016(19/01/2017)
Những kết quả nổi bật của huyện Kinh Môn năm 2016(19/01/2017)
Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3(19/01/2017)
Lịch 03 đợt lấy nước gieo cấy vụ chiêm xuân(04/01/2017)
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kinh Môn lần thứ XXIV(04/01/2017)
Thông báo
Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Kinh Môn năm 2016
 
 

Liên kết website

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
na
na