Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại
Đưa chuyển đổi số vào hoạt động xúc tiến thương mại là xu thế tất yếu và đang được thực hiện tích cực. Qua đó góp phần thay đổi nhận thức, tư duy thương mại cho người dân, doanh nghiệp, tạo cầu nối bền vững, lâu dài cho hoạt động giao thương và đáp ứng xu thế phát triển trong thời đại 4.0 hiện nai. Tại thị xã Kinh Môn, thời gian qua, các chương trình kết nố, xúc tiến thương mại đã được triển khai tổ chức, có sự liên kết chặt chẽ giữa các cấp các ngành, doanh nghiệp và người dân.
 

Năm 2023, phòng kinh tế đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và người dân thị xã tham gia chương trình Hội chợ OCOP tại Hà Nội, Quảng Ninh, tuần xúc tiến thương mại tại Phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng ở thành phố Hải Dương, hội chợ trong chương trình Festival Chí Linh …các chương trình đều được lồng ghép với các hoạt động chuyển đổi số như: Thanh toán quét mã QR code; đặt hàng trực tiếp qua các sàn thương mại điện tử.

Hiện tại, doanh nghiệp và nhiều hộ sản xuất cũng đã đưa sản phẩm của mình lên sàn thương mại điện tử, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng. Việc hoàn thiện hồ sơ và đưa các sản phẩm lên sàn và gắn mã QR cho sản phẩm là rất cần thiết trong kinh doanh buôn bán hiện nay. So với trước đây, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp và người dân sẽ được đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, nhiều hơn. Việc thông tin đặt hàng, vận chuyển và quảng bá thương hiệu được thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian, công sức. Đây là việc làm cần thiết, cần được đẩy mạnh để quảng bá thương hiệu sản phẩm của thị xã và góp phần vào việc chuyển đổi số trong kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế, đáp ứng xu thế của thị trường.

Hoạt động đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản, OCOP triển khai kết nối, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh tới các địa phương, các tỉnh, thành phố trong nước cũng được thực hiện tích cực. Năm 2023, thị xã Kinh Môn có 21 sản phẩm đăng ký đạt tiêu chuẩ Ô cốp, trong đó có 4 sản phẩm mới là Rượu vang Thanh Long, Vang tỏi, Rượu tỏi đen, Rượu sâm Ngọc Linh đều đã được chủ thể sản xuất gắn mã QR giúp đơn vị quản lý, đơn vị thẩm định và nhất là người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thông tin một cách nhah chóng. Đây là hoạt động cần thiết với các sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Nó không những giúp tiết kiệm nhân lực mà còn giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất lớn cho khách hàng và góp phần quan trọng vào việc chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại.

Trong quá trình hội nhập hiện nay, thương mại điện tử vẫn được ghi nhận là một trong những lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, là một trong những giải pháp được đánh giá mang lại hiệu quả cao và được ví như “cánh tay nối dài” của các kênh phân phối hàng hóa truyền thống. Qua đó, giúp người dân, doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ tới trong và ngoài nước thông qua việc tận dụng ưu thế của công nghệ theo xu hướng 4.0 gắn với hoạt động xúc tiến thương mại./.

Thu Xuân

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Các mô hình triển khai thực hiện điểm cải cách hành chính trên địa bàn thị xã (04/12/2023)
- Kinh Môn: Triển khai 18 mô hình điểm về Cải cách hành chính (04/12/2023)
- Thành lập Ban chỉ đạo Cải cách hành chính thị xã (04/12/2023)
- Sở Xây dựng Hải Dương áp dụng hiệu quả 3 giải pháp cải cách hành chính (29/11/2023)
- Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính  (29/11/2023)
- Kinh Môn dẫn đầu về chất lượng phục vụ người dân trong thực hiện thủ tục hành chính(19/10/2023)
- Phường An Phụ: 100% thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn(18/10/2023)
- Thị xã Kinh Môn tập trung thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trọng tâm những tháng cuối năm 2023(10/10/2023)
- Không đăng ký biển số xe định danh có bị phạt?(06/10/2023)
- Thị xã Kinh Môn nâng cao chất lượng cải cách hành chính Nhà nước (05/10/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 50 (từ ngày 04 tháng 12 đến ngày 10/12/2023)
+ Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn tại buổi tiếp ngày 28/11/2023
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 03/12/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 26/11/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đòng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 19/11/2023)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
Chuyên trang TTHC thị xã
Tra cứu kết quả giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Quốc ca
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trả lời phản ánh, kiến nghị người dân
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 138
Hôm nay 1,486
Tháng này: 356,001
Tất cả: 5,773,455
THƯ VIỆN ẢNH