Thanh niên xã Minh Hoà hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ
Mùa tuyển quân năm nay, nhiều thanh niên ở xã Minh Hoà dù chưa đủ tuổi nhưng đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 

Chàng thanh niên trẻ Nguyễn Văn Sơn ở xóm 7 là một trong những thanh niên đầu tiên của xã Minh Hoà viết đơn tình nguyện mùa tuyển quân năm nay. Là lao động chính trong gia đình, lại chưa đủ tuổi nhập ngũ, nhưng khi biết được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Sơn đã tìm đến cán bộ Đoàn xã Minh Hoà bày tỏ nguyện vọng được tình nguyện lên đường nhập ngũ. “Em mong muốn được cống hiến, đóng góp cho quân đội nhân dân Việt Nam, cho Tổ quốc. Đây cũng là niềm mơ ước của em và gia đình từ lâu”. Thanh niên Nguyễn Văn Sơn phấn khởi chia sẻ.

Trong lá thư tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Vũ Xuân Bắc ở thôn Ngoại bày tỏ niềm tự hào: “Qua quá trình tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết Quân đội nhân dân Việt Nam có truyền thống anh hùng, trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Đây là lực lượng nòng cốt đã bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước. Có rất nhiều những tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc và hoà bình, hạnh phúc của nhân dân. Vậy tôi viết đơn này kính mong Hội đồng khám tuyển xã cho tôi được thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tôi xin cam đoan sẽ đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Mùa tuyển quân năm nay, xã Minh Hoà được giao chỉ tiêu 19 thanh niên nhập ngũ. Để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, thanh niên trong xã luôn xác định lên đường nhập ngũ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. 100% thanh niên thuộc diện sơ tuyển chấp hành tốt quy định đến sơ tuyển. Trong đó có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 1 thanh niên vì thiếu quá nhiều tháng tuổi nên không được xét duyệt. 4 thanh niên là: Trương Tuấn Anh, Vũ Xuân Bắc, Trương Văn Phong, Nguyễn Văn Sơn đều đã được khám sơ tuyển với kết quả đủ điều kiện khám cấp thị xã.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Minh Hoà cho biết: “Năm 2023, với sự hăng hái, tích cực của các thanh niên trong độ tuổi, nhất là những trường hợp tình nguyện nhập ngũ đã tạo được sự lan toả lớn trong nhân dân, đặc biệt là những thanh niên trong độ tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh những tấm gương đáng biểu dương trân trọng khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ thì vẫn còn những trường hợp không về khám sơ tuyển không có lý do. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền, động viên các gia đình và các thanh niên về khám tuyển theo quy định. Đối với những trường hợp cố tình chống, trốn, theo quan điểm chung của thị xã sẽ thực hiện các bước theo quy định của pháp luật”.

Thu Xuân - Nguyễn Học


In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (05/12/2023)
- Phường Thái Thịnh làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng  (05/12/2023)
- Kiên quyết giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã (04/12/2023)
- Trốn tránh nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù lên đến 5 năm (01/12/2023)
- Phường An Lưu tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, các cơ quan, đơn vị, trường học (01/12/2023)
- Nâng cao chất lượng công tác tuyển quân ngay từ bước đầu(17/11/2023)
- Khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng(15/11/2023)
- Bắt giữ hai chị em ruột cầm đầu đường dây mang thai hộ(15/11/2023)
- Thực hiện tốt công tác sơ tuyển tạo tiền đề nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2024(15/11/2023)
- Các mốc thời gian quan trọng khám nghĩa vụ quân sự năm 2024(13/11/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 50 (từ ngày 04 tháng 12 đến ngày 10/12/2023)
+ Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn tại buổi tiếp ngày 28/11/2023
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 03/12/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 26/11/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đòng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 19/11/2023)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
Chuyên trang TTHC thị xã
Tra cứu kết quả giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Quốc ca
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trả lời phản ánh, kiến nghị người dân
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 97
Hôm nay 1,302
Tháng này: 355,817
Tất cả: 5,773,271
THƯ VIỆN ẢNH