Nâng cao chất lượng công tác tuyển quân ngay từ bước đầu
Những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền và sự nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn thị xã nên đã đạt được kết quả tích cực. Các địa phương chủ động thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; hoàn thành chỉ tiêu được giao đảm bảo công khai, công bằng, đúng quy định.
 

Theo kế hoạch, năm 2024 thị xã Kinh Môn được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 391 thanh niên nhập ngũ. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã/ phường quán triệt và tập trung triển khai thực hiện tốt các chỉ thị của Thị ủy, quyết định của Ủy ban nhân dân thị xã về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, việc ban hành quy chế phối hợp trong thực hiện công tác này, cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời Đảng ủy Quân sự thị xã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các xã/ phường chủ động tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân, đặc biệt là khâu khám tuyển.

Trước khi tổ chức sơ tuyển, Ban chỉ huy quân sự thị xã chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã/ phường phối hợp với Trạm Y tế chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức khám sơ tuyển cho 100% thanh niên trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Mùa tuyển quân năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã chủ động triển khai sớm các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; các đơn vị đã nhanh chóng thực hiện rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt từ xóm, thôn, khu dân cư, phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khỏe; cán bộ nắm địa bàn cơ quan quân sự thị xã đã xuống cơ sở, trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và giúp cơ sở thực hiện việc sơ tuyển... Quá trình khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã xây dựng kế hoạch khám tuyển chặt chẽ nghiêm túc, tổ chức khám theo đúng hướng dẫn quy định của trên, đảm bảo kết luận khách quan, chính xác chất lượng sức khỏe của từng thanh niên.

Ngay từ đầu năm, thị xã đã triển khai cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã/ phường triển khai và gọi những thanh niên đang làm ăn xa trở về địa phương để làm tốt công tác chuẩn bị cho sơ, khám tuyển cấp xã và tiến hành khám tuyển cấp thị xã. Mặc dù, tình hình thanh niên đi làm ăn xa, khi gọi về gặp nhiều khó khăn trong giao thông đi lại, do vậy thời gian khám tuyển ở các Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp xã sẽ linh hoạt, tổ chức khám bù, khám bổ sung. Đến ngày 16/11, các xã/phường đã thực hiện xong khám sơ tuyển với kết quả tốt. Từ nay đến hết tháng 11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã sẽ tổ chức khám bù, khám bổ sung cho những thanh niên đi làm ăn xa về địa phương; Thực hiện tốt công tác xét duyệt hồ sơ để phát lệnh gọi khám cấp thị xã dự kiến từ ngày 15/12 tới đây.

      Ngay sau khi lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã/ phường sẽ phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các đoàn thể địa phương, thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.

Thu Xuân - Nguyễn Học

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin đối với màn hình LED (06/12/2023)
- Thị xã Kinh Môn tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 (05/12/2023)
- Kinh Môn hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 (05/12/2023)
- Thiếu niên 15 tuổi đâm chết bạn vì mâu thuẫn bột phát (05/12/2023)
- Cảnh giác với những video độc hại, xuyên tạc hình ảnh Công an, Quân đội trên mạng xã hội (05/12/2023)
- Khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng(15/11/2023)
- Bắt giữ hai chị em ruột cầm đầu đường dây mang thai hộ(15/11/2023)
- Thực hiện tốt công tác sơ tuyển tạo tiền đề nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2024(15/11/2023)
- Các mốc thời gian quan trọng khám nghĩa vụ quân sự năm 2024(13/11/2023)
- Tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác thẩm định, cấp phép xây dựng, công tác phòng cháy chữa cháy(13/11/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 50 (từ ngày 04 tháng 12 đến ngày 10/12/2023)
+ Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn tại buổi tiếp ngày 28/11/2023
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 03/12/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 26/11/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đòng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 19/11/2023)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
Chuyên trang TTHC thị xã
Tra cứu kết quả giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Quốc ca
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trả lời phản ánh, kiến nghị người dân
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 243
Hôm nay 3,733
Tháng này: 365,322
Tất cả: 5,782,776
THƯ VIỆN ẢNH