Triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án: Cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5; Dự án xây dựng đường nối cầu vượt Sông Kinh Môn với đường tỉnh 389 B
Ngày 17/11, tại xã Thượng Quận, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện 2 Dự án qua địa bàn xã Thượng Quận gồm: Dự án: Cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5 và Dự án xây dựng đường nối cầu vượt Sông Kinh Môn với đường tỉnh 389 B.
 
 

Đồng chí Trương Đức San – Phó bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã dự và chỉ đạo. Tham dự có thành viên Hội đồng thị xã, Tổ công tác giúp việc, lãnh đạo địa phương, các thôn và các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi phục vụ 2 Dự án.

(1) Dự án xây dựng cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5 có tổng chiều dài 1,55 ki lô mét thuộc địa phận xã Thượng Quận (thị xã Kinh Môn) và xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành). Tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng từ Ngân sách của tỉnh. Tổng diện tích đất thực hiện Dự án khoảng 8,7 héc ta. (2) Dự án Xây dựng đường nối cầu vượt sông Kinh Môn với đường tỉnh 389B thuộc địa phận thôn La Xá và Quế Lĩnh (xã Thượng Quận). Tổng chiều dài tuyến 1,72 ki lô mét. Tổng mức đầu tư trên 229 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thị xã và tỉnh hỗ trợ.

 

Như vậy, để triển khai thực hiện 2 Dự án này, có diện tích đất do UBND xã Thượng Quận quản lý và diện tích đất của người dân đang sử dụng thuộc diện thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, người dân bày tỏ quan điểm đồng thuận, nhất trí cao với việc triển khai thực hiện 2 Dự án. Đồng thời kiến nghị những vấn đề quan tâm liên quan đến chế độ chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất. Các ý kiến của người dân được Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã, lãnh đạo địa phương trả lời, giải đáp thoả đáng.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Đức San – Phó bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư thị xã nhấn mạnh: đây là 2 Dự án trọng điểm không chỉ của thị xã mà của tỉnh trong hệ thống giao thông kết nối vùng; thúc đẩy phát triển kinh tế của xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Là dự án công trình thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia. Do đó, việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định của Nhà nước. Với quan điểm của thị xã sẽ vận dụng tối đa các chế độ, chính sách theo chiều hướng có lợi nhất, thuận lợi nhất cho người dân theo quy định pháp luật.

 

Đồng chí giao nhiệm vụ cho Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng và Tổ công tác thị xã tập trung cao nhất cho công tác giải phóng mặt bằng; là nhiệm vụ hàng đầu trong thực thi công việc của cán bộ, công chức, viên chức. Khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, căn cứ pháp lý để tổ chức thực hiện. Phối hợp với xã Thượng Quận thành lập Tổ tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân để giải thích, trao đổi trực tiếp, kịp thời những ý kiến thắc mắc của người dân.

UBND xã Thượng Quận: phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng thị xã, các đơn vị liên quan và các hộ gia đình sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục, xác định nguồn gốc đất để làm căn cứ lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng; xác định tài sản, vật kiến trúc, hoa màu, vật kiến trúc bị ảnh hưởng để triển khai đúng tiến độ. Thành lập Tổ tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đối với người dân, phát huy tinh thần đồng thuận cao, thẳng thắn trao đổi, kiến nghị những vấn đề chưa rõ trên tinh thần đoàn kết, xây dựng. Kiên quyết đấu tranh với những tư tưởng gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng./.

Thu Xuân - Phồn Đức

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chấn chỉnh kỷ cương trong cơ quan hành chính các cấp (06/12/2023)
- Kinh Môn đã và đang triển khai 8 dự án khu dân cư, đô thị mới (05/12/2023)
- Đóng cửa mỏ khoáng sản đá vôi Bắc Tân Sơn ở thị xã Kinh Môn (05/12/2023)
- Bệnh hình thức trong kiểm điểm, đánh giá cán bộ (05/12/2023)
- Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “vị thế công bộc” của người cán bộ lãnh đạo và giá trị tham khảo trong công tác cán bộ hiện nay (05/12/2023)
- Phường Hiệp An: Tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị(17/11/2023)
- Nghiên cứu giảm cán bộ, công chức cấp tỉnh, huyện để tăng cường cho cơ sở(15/11/2023)
- Hải Dương thực hiện 4 đợt tinh giản biên chế/năm(14/11/2023)
- Triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với Quốc lộ 5; Dự án đường nối cầu vượt sông Kinh Môn với đường tỉnh 389 B(13/11/2023)
- Khi Bí thư chi bộ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm (13/11/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 50 (từ ngày 04 tháng 12 đến ngày 10/12/2023)
+ Thông báo về việc thay đổi lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn tại buổi tiếp ngày 28/11/2023
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 49 (từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 03/12/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 48 (từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 26/11/2023)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đòng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 47 (từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 19/11/2023)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
Chuyên trang TTHC thị xã
Tra cứu kết quả giải quyết TTHC
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Quốc ca
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trả lời phản ánh, kiến nghị người dân
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 235
Hôm nay 3,996
Tháng này: 365,585
Tất cả: 5,783,039
THƯ VIỆN ẢNH