Phường Thái Thịnh làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng
Nhằm giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, phường Thái Thịnh quan tâm, triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ các trường hợp về vật chất, tinh thần để giúp họ vượt qua mặc cảm về quá khứ lỗi lầm, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.
 

Năm 2018 do bị lôi kéo, anh Trần Văn Kiên, sinh năm 1974, ở Khu dân cư Tống Xá, phường Thái Thịnh tham gia đánh bạc và bị bắt, chịu án phạt 51 tháng tù giam. Thời gian ở trong trại giam, anh quyết tâm cải tạo tốt nên đầu tháng 11 năm 2021 anh Kiên được ra tù. Khi về địa phương, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền, động viên của gia đình, người thân và được hỗ trợ vay vốn 100 triệu đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh. Hiện tại anh và gia đình đang làm nghề sản xuất giò trả, bánh giầy.

Anh Kiên cho biết: "Từ ngày về địa phương được lực lượng Công an và các cấp chính quyền thường xuyên động viên và được hỗ trợ vốn vay để làm ăn, giúp gia đình tiếp tục duy trì được nghề làm giò trả, bánh giầy, công việc ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống".

Hiện UNBD phường Thái Thịnh đang lập danh sách, rà soát các trường hợp trong diện chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có ý thức vươn lên trong cuộc sống, chịu khó lao động sản xuất, có nguyện vọng và nhu cầu hỗ trợ vốn vay để phát triển sản xuất. UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với các trường hợp để hoàn thiện các thủ tục trong việc hỗ trợ vay vốn theo đúng tinh thần Quyết định số 22, ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

         Ông Phạm Bá Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thái Thịnh cho biết: "Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, UBND phường đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của địa phương tập trung tuyên truyền nội dung cốt lõi và tính nhân văn của Quyết định này; ngoài ra các ngành lien quan hỗ trợ, tư vấn cho người chấp hành xong án phat tù trở về địa phương được tiếp cận với nguồn vốn vay, đồng thời kiểm tra, quản lý tốt nguồn vốn vay, phát huy hiệu quả cao nhất".

Công tác tái hòa nhập cộng đồng được xác định là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người chấp hành xong án phạt tù và người chấp hành án tại cộng đồng, đồng thời cũng phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng phạm tội và tái phạm tội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân. Thiếu tá Tô Văn Công, Trưởng Công an phường Thái Thịnh cho biết: Công an phường đã tham mưu cho UBND phường triển khai nhiều biện pháp tái hòa nhập cộng đồng cho các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; nắm hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng, hướng dẫn thực hiện kế hoạch tái hòa nhập cộng đồng; phối hợp hướng nghiệp, dạy nghề, tư vấn pháp luật; hỗ trợ đăng ký cư trú, cấp căn cước công dân gắn chip, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để họ thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ của công dân.

Hiện tại số người chấp hành xong án phạt tù về địa phương cư trú có 11 người, Công an phường Thái Thịnh cùng với các cấp chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối với các trường hợp này, trong đó có nhiều người tiến bộ, tự vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động, sản xuất, đã có những người trở thành gương sáng trong lao động sản xuất tại địa phương và đặc biệt là không tái phạm tội, góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện năm 2024 (26/02/2024)
- Mất dây điện chiếu sáng cầu An Thái (22/02/2024)
- Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 (21/02/2024)
- Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 (19/02/2024)
- Kinh Môn: Đón 230 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương (02/02/2024)
- Kiên quyết giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã(05/12/2023)
- Hiệu quả từ mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ sở(05/12/2023)
- Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông(05/12/2023)
- Tinh thần hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên Kinh Môn(05/12/2023)
- Trốn tránh nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù lên đến 5 năm(01/12/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã tuần 09 (từ ngày 26 tháng 02 đến ngày 03/3/3024)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 08 (từ ngày 19 tháng 02 đến ngày 25/02/2024)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 06, 07 (từ ngày 05 tháng 02 đến ngày 18/02/2024)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ba nhân dân thị xã Tuần 05 (từ ngày 29 tháng 01 đến ngày 04/02/2024)
+ Thông báo lịch làm việc của Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã Tuần 04 (từ ngày 22 tháng 01 đến ngày 28/01/2024)
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công tỉnh Hải Dương
Bộ Thủ tục Hành chính cấp huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Thị xã
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH THỊ XÃ
- Quốc ca
THÔNG TIN CỦA TỈNH
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Trả lời phản ánh, kiến nghị người dân
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 78
Hôm nay 4,937
Tháng này: 551,209
Tất cả: 6,062,476
THƯ VIỆN ẢNH